Ngành công nghiệp thời trang tưởng chừng như chỉ phục vụ cho cái đẹp nhưng ẩn chứa đằng sau nó là bức tranh hiện thực đen tối. Một trong những góc khuất nhức nhối đó chính là vấn đề người mẫu siêu gầy.

Ana Carolina Reston

Người mẫu Brazil Ana Carolina Reston bắt đầu sự nghiệp từ năm 13 tuổi. Cô sinh năm 1984 và mất năm 2006 khi mới tròn 22 tuổi vì chứng biếng ăn do giảm cân. Anna chết trong tình trạng thận bị hỏng hoàn toàn, cơ thể suy nhược nặng vì một thời gian dài chỉ ăn táo, cà chua và thường cảm thấy buồn nôn mỗi khi ăn.

Ket cuc bi tham cua nhung sieu mau gay tro xuong - Anh 1

Ana Carolina Reston là một người mẫu siêu gầy nổi tiếng. Ảnh: Internet

Cao 1m72 nhưng chỉ nặng 39 cân, chỉ số BMI của cô là 13.5 (chỉ số của người bình thường là 18.5). Là một người mẫu catalog cho Armani nhưng đến khi mắc chứng bệnh chán ăn cô đã không còn được hãng Armani ký hợp đồng nữa mà phải quay trở lại Brazil để chữa bệnh, rồi qua đời tại quê nhà.

Luisel Ramos và Eliana Ramos

Ngày 2/8/2006, người mẫu Uruguay Luisel Ramos, 22 tuổi đã ngất và chết trên sàn catwalk trong khi đang trình diễn trong Tuần lễ thời trang ở Montevideo. Nguyên nhân cái chết của cô là suy tim vì thiếu ăn. Ba tháng trước đó, Luisel chỉ ăn rau diếp và uống coca không đường để giảm cân. Lúc qua đời cô nặng 44kg cao 1,75m.

Ket cuc bi tham cua nhung sieu mau gay tro xuong - Anh 2

Thân hình gầy khủng khiếp của người mẫu Eliana Ramos. Ảnh: Internet

Hila Elmalich

Giữa tháng 11/2007, người mẫu Israel Hila Elmalich đột quỵ và qua đời tại nhà do suy tim sau nhiều năm chiến đấu với bệnh chán ăn.

Hila là một người mẫu Isarel, chết vì chứng trụy tim ở tuổi 34 sau 21 năm ròng rã chiến đấu chống lại căn bệnh biếng ăn. Thời điểm Hila chết, cô là một bộ xương đúng nghĩa khi cao 1m70 nhưng chỉ nặng có 26 kg.

Ket cuc bi tham cua nhung sieu mau gay tro xuong - Anh 3

Hila Elmalich. Ảnh: Internet

Bi kịch của Hila bắt đầu từ thời điểm cô bước chân vào sự nghiệp người mẫu khi mới 13 tuổi. Và cô phải gò mình vào chế độ ăn kiêng vô cùng khắc nghiệt để đáp ứng được yêu cầu của các nhãn hiệu thời trang.

Peaches Geldof

Ket cuc bi tham cua nhung sieu mau gay tro xuong - Anh 4

Peaches Geldof. Ảnh: Internet

Người mẫu nước Anh bị sụt giảm cân nặng nghiêm trọng, chỉ trong một vài ngày giảm liên tục 5kg dù chỉ cao 1,70m. Tuy vậy, cô lại lấy đó làm tự hào vì đã có thể nhanh chóng loại bỏ số cân thừa sau khi sinh con.

Cô xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ về bí quyết giảm cân của mình là chỉ uống nước quả hoặc chỉ ăn rất ít rau mỗi ngày. Peaches Geldof đã qua đời do chứng chán ăn, kiệt sức bởi chế độ ăn kiêng kham khổ, cơ thể mất chất điện giải dẫn đến tim ngừng đập.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN