Với chủ đề Xuân yêu thương - Xuân kết nối, Hội xuân của các bạn học sinh Hệ thống giáo dục Vinschool vừa qua đã thu hút những bạn bè quốc tế tới tham dự, cùng hòa mình trong không khí đón Tết cổ truyền ở Việt Nam. Các gian hàng New Zealand, Nhật, Anh đã trở thành những điểm đến kết nối văn hóa thú vị của chương trình.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 1

Vừa tôn vinh nét đẹp truyền thống vừa hướng tới kết nối bạn bè quốc tế, học sinh Trường PTLC Vinschool đã cùng nhau làm nên một Hội Xuân Vinsers 2016 mang đậm dấu ấn “lãnh đạo tự thân”, gây ấn tượng cho tất cả những người tham dự.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 2

Điểm nhấn đầu tiên của Hội Xuân Vinsers 2016 là màn tái hiện lại trường thi xưa với cuộc thi “Vinsers vui câu đối tết”. Ngài Phó Đại sứ New Zealand chia sẻ đặc biệt “ấn tượng” với khả năng viết thư pháp và ra vế đối của học sinh Vinschool trong Hội Xuân năm nay.

Chính tay Ngài Phó Đại sứ New Zealand Robbie Taylor cũng đã thử viết thư pháp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để gửi tặng cho thầy trò Hệ thống giáo dục Vinschool.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 3

Các thầy cô giáo nước ngoài của Vinschool cũng tích cực tham gia Hội Xuân, tất cả đều rất ấn tượng với những nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của Việt Nam.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 4

Hội Xuân Vinsers 2016 còn có gian hàng Nhật Bản với nhiều trò chơi dân gian và nghệ thuật thú vị như gấp giấy nghệ thuật Origami, Kendama,…thu hút đông đảo học sinh tới trải nghiệm.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 5

Những hoạt động thú vị như biểu diễn giao lưu “âm nhạc đường phố” của các thầy cô giáo nước ngoài và học sinh Vinschool khiến không khí lễ hội thêm phần rộn rã, sôi động. Tiếng Anh cũng là một trong những môn học rất được chú trọng tại Vinschool.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 6

Các học sinh Vinschool đã rất tích cực tham gia quảng bá, giới thiệu về những nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Thông qua các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như màn trình diễn kết hợp võ – vũ đạo “Vintradance” trên nền ca khúc vừa hiện đại vừa mang âm hưởng nhạc truyền thống, hay tiết mục hòa tấu cồng chiêng kết hợp nhạc cụ dân tộc lồng ghép nhiều hoạt động nghệ thuật mà học sinh Vinschool được học trải nghiệm trong giờ học.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 7

Những nét đặc trưng phong tục Tết ba miền Bắc – Trung – Nam cũng “sum vầy” tại Hội Xuân Vinsers qua những gian hàng đầy các sản vật mang dấu ấn từng vùng miền như bánh mứt kẹo, cây trái, đồ trang trí,.. do chính các học sinh và phụ huynh Vinschool thực hiện.

Ket noi ban be quoc te tai hoi xuan Vinsers 2016 - Anh 8

Với sự chủ động tích cực và tự tin, các học sinh Vinschool không chỉ chinh phục các vị khách đến từ nước ngoài mà còn góp phần “hiện thực hóa” thông điệp Xuân kết nối, gắn kết tất cả những người tham dự.

PV/Báo Gia đình & Xã hội