Chiều 17/1, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, ba hành khách người Trung Quốc đã lợi dụng sơ hở và cấu kết với nhau để móc túi của một hành khách người Indonesia với số tiền là 700 USD ngay trên chuyến bay của hãng.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, trên chuyến bay mang số hiệu VN630 hành trình từ Indonesia về Việt Nam chiều 16/1, có 3 hành khách người Trung Quốc đã có những hành vi trộm cắp, móc túi trong đó người trực tiếp giở trò “ba ngón” là hành khách 41 tuổi ngồi ghế 19C. Đối tượng này chưa kịp “tuồn” tiền ăn cắp cho đồng bọn thì sự việc đã bị phát hiện.

Ngay lập tức, tổ bay VN630 đã lập biên bản và báo với tin với công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

“Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và làm thủ tục nhập cảnh, vị khách có hành vi móc túi nói trên lập tức bị lực lượng công an cửa khẩu bắt giữ và đưa về đồn để xử lý. Sau khi lập biên bản, số tiền 700 USD đã được trao trả lại cho hành khách người Indonesia,” ông Giang cho biết.

Bên cạnh đó, kẻ móc túi đã bị xử phạt vi phạm và cùng hai hành khách người Trung Quốc khác bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam./.