Ngày 23 tháng 10 năm 2015, Tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di Sản Văn hóa Việt Nam) đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon chính thức phát khai mạc Triển lãm ảnh "Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards2015" lần thứ IV tại Phan Thiết, Bình Thuận và công bố 6 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Ngày 23 tháng 10 năm 2015, Tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di Sản Văn hóa Việt Nam ) đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon chính thức phát khai mạc Triển lãm ảnh "Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards 2015" lần thứ IV tại Phan Thiết, Bình Thuận và công bố 6 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của tạp chí Vietnam Heritage nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam. Năm nay, bên cạnh 4 chủ đề ảnh về thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thêm đề tài ảnh về Bình thuận-Hội tụ Xanh.

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 1

Năm 2015 đánh dấu một thành công ngoài sự mong đợi của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam, thể hiện qua sự tiến bộ về số lượng lẫn chất lượng của các bức ảnh được gửi về dự thi. Với bốn chủ đề chính là Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể và Đời sống thường nhật của con người Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 537 nhiếp ảnh gia tham dự với tổng số tác phẩm lên đến 4,740 bức ảnh. Riêng đề tài về thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận mang tên “Bình Thuận – Hội tụ xanh” đã nhận được hơn 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn tham dự. Các tác phẩm này đến từ các cá nhân yêu nhiếp ảnh ở mọi độ tuổi và trình độ, gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh không chuyên trong và ngoài nước.

Vietnam Heritage Photo Awards 2015 tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để thực hiện công tác tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa - cho công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage và các ấn bản online, tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, các trường đại học lớn ở các tỉnh thành và tại Bình Thuận, đồng thời xuất bản chuyên san Bình Thuận- Hội tụ Xanh bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Việt.

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 2

Từ 4,740 bức ảnh, Ban Tổ chức đã chọn lọc ra 100 tác phẩm xuất sắc, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất và những câu chuyện phong phú nhất của đất nước và con người Việt Nam để tổ chức triển lãm. Những tác phẩm này đã được Canon in trên khổ lớn và đem đi triển lãm bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn, tại 8 địa điểm trong vào ngoài nước, gồm: Tp.HCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà nẵng, Hà Nội và 1 địa điểm ở nước ngoài.

Phần thưởng cho những nhiếp ảnh gia tài năng, chủ nhân của các bức ảnh và bộ ảnh này bao gồm:
2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D – kit 18-55, 1 máy in MB5070 2 Giai Nhi: 1 camera EOS1200D, 1 máy in Selphy CP1000 2 Giải Ba:1 camera EOS1200D 4 Giải khuyến khích: 1 máy in MG5670 Các tác phẩm đoạt giải ảnh Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards 2015 lần thứ IV:

Giải nhất ảnh đơn:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 3

Giải nhì ảnh đơn:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 4

Giải ba ảnh đơn:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 5

Giải nhất ảnh bộ:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 6

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 7

Giải nhì ảnh bộ:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 8

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 9

Giải ba ảnh bộ:

Khai mac trien lam cac tac pham xuat sac cua cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 10