Nằm ở phía Tây lục địa Đen, Niger ẩn mình trong sa mạc Sahara rộng lớn, không giáp biển, với 80% diện tích của cả nước được bao phủ bởi sa mạc.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 1

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 2

Quốc gia được đặt theo dòng sông sông Niger chảy dọc theo phía Tây Nam thủ đô Niamey, phần còn lại là thảo nguyên khô cằn, nắng gió, hoang vắng, cát bằng phẳng như đáy đại dương.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 3

Sahara Desert là đường cao tốc chính nối liền thủ đô Niamey với thành phố thương mại có niên đại 500 tuổi Agadez và trung tâm công nghiệp Urani ở Niger.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 4

Niger là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, địa hình phức tạp nhưng nơi đây có nhiều cảnh đẹp, bình dị, động vật phong phú khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng về một hành tinh to lớn, đang dạng.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 5

Tuareg là một trong những cộng đồng dân tộc quan trọng nhất ở Bắc Niger. Chủ yếu buôn bán trên sa mạc và chăn nuôi gia súc trên sa mạc Sahara khắc nghiệt nhất trái đất.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 6

Tháp bùn khổng lồ của nhà thờ Hồi giáo ở Agadez được xây dựng gần 500 năm. Đây là một kỳ quan kiến trúc được UNESCO công nhận là di sản thế giới, tòa nhà chọc trời trên sa mạc phản ánh môi trường mộc mạc xung quanh của Niger.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 7

Ngọn tháp được thiết kế theo hình chóp nhọn, tứ khung được che chắn bằng gỗ, du khách có thể leo lên mái của ngọn tháp để chiêm ngưỡng rõ hơn khi đến đây.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 8

Pilier là một nhà hàng Ý tốt nhất ở Tây Phi, cũng là nơi lưu trú của du khách khi đến khám phá sa mạc Sahara.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 9

Là quốc gia không giáp biển nhưng Niger cũng có nguồn nước dồi dào cho sinh hoạt và chăn nuôi. Thời tiết ở Agadez nóng rát, nhiệt độ trung bình khoảng 37 đến 41 độ C, gió thổi mạnh kèm theo bụi bay mịt mù bao trùm lên toàn bộ không gian.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 10

Niger là một trong những quốc gia Tây Phi có các loài động vật quý hiếm được liệt kê vào sách đỏ.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 11

Ẩm thực nơi vùng sa mạc cũng rất đa dạng với các món ăn như cơm chiên, ricotta, bánh bina ( một loại bánh nhân rau cải ăn kèm với phô mai)….

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 12

Phương tiện di chuyển chủ yếu của dân địa phương là xe tải , ngựa và lạc đà, xe tải có thể chở vài chục người cùng một lúc.

Kham pha Niger - quoc gia ngheo nhat the gioi - Anh 13

Hàng hóa cũng được bày bán ngay tại chợ dọc đường cao tốc, du khách có thể dễ dàng tham quan hay mua sắm.