Chiều 15/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng thẻ bảo hiểm cho 22 chủ tàu cá và 110 ngư dân với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Đại diện Liên đoàn Lao động trao thẻ bảo hiểm cho các chủ tàu và ngư dân. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ ngư dân của Chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động từ tháng 9/2011.
Theo đó, mỗi tàu cá được hỗ trợ phí bảo hiểm từ 3,1 đến hơn 3,4 triệu đồng, mỗi ngư dân được hỗ trợ phí bảo hiểm 210.000 đồng. Các chủ tàu được trao thẻ bảo hiểm đợt này đều có tàu công suất lớn, thường xuyên đánh bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, còn khó khăn về vốn, ngư lưới cụ.
Theo ông Nguyễn Văn Hài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, đến nay các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã quyên góp cho Quỹ được hơn 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho 5 tàu cá bị nạn, 19 ngư dân bị nước ngoài bị bắt giữ, tặng 1.500 áo phao và 250 tủ thuốc cho ngư dân.
Việc trao tặng thẻ bảo hiểm đợt này đã tạo thêm động lực cho ngư dân đánh bắt hải sản dài ngày trên biển, góp phần thực hiện đề án thành lập nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh trong thời gian tới.
Từ nay đến cuối năm, chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" sẽ trao tặng 1.000 thẻ bảo hiểm cho chủ tàu cá, 10.000 thẻ bảo hiểm tai nạn cá nhân cho ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận./.

Nguyên Lý (TTXVN)