Đến viếng mộ "người xưa" tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức, sau chuyến bay từ Mỹ trở về, ca sĩ Khánh Ly đầy tâm trạng.

Sau hơn 14 năm, Khánh Ly mới có dịp trở lại Việt Nam,

và đây là lần đầu tiên cô đến viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

cũng sau lần gặp cuối vào năm 2000.

Không ngại mệt mỏi từ chuyến bay dài, nữ danh ca nổi tiếng Khánh Ly cùng với những người thân và ekip thực hiện chương trình, đã đến viếng thăm mộ người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, người mà Khánh Ly chia sẻ trong hồi ký của mình "như hình với bóng" trong suốt một đời ca hát.

Đến viếng thăm mộ nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng tươi thắm. Khi được hỏi ý nghĩa của hoa hồng vàng là gì, có điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của cô và người nhạc sĩ, Khánh Ly cho biết: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất".

Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sĩ còn mang theo một món quà đặc biệt, đó là loại rượu mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công sơn rất thích uống cùng bạn bè.

Rất nhiều lần Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô cũng rất xúc động khi sau hơn 14 năm mới có dịp trở lại Việt Nam, và đây là lần đầu tiên cô đến viếng thăm mộ nhạc sĩ sau lần gặp gỡ cuối cùng vào năm 2000.

Nữ ca sĩ cũng rất tinh tế khi chọn một chiếc áo dài màu tím nền nã, để đến viếng thăm người bạn tri kỷ của mình.

Sau 14 trở lại, Khánh Ly sẽ có một đêm nhạc duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào đêm 9/5. Đêm nhạc dự kiến sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly, và đặc biệt là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo Công Lý