Đối thoại thường là phương án được các các chính trị gia ưu tiên lựa chọn để giải quyết vấn đề. Tuy vậy, chuyện các nghị sỹ “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau cũng không phải là hiếm.

Dưới đây là chùm ảnh về các vụ ẩu đả giữa các chính khách ở khắp nơi trên thế giới được tổng hợp và giới thiệu bởi Reuters.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 1

Mới đây nhất, hôm 9/2/2017, một vụ ẩu đả đã xảy ra ngay bên trong khán phòng của Quốc hội Nam Phi giữa các nghị sĩ của đảng cánh tả đối lập cấp tiến là Các chiến binh Tự do Kinh tế (EFF) và các nhân viên bảo vệ (áo trắng) khi lực lượng an ninh cương quyết trục xuất khoảng 25 thành viên thuộc đảng EFF ra khỏi phòng họp sau khi nhóm này cố gắng ngăn Tổng thống Jacob Zuma lên bục phát biểu.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 2

Khung cảnh hỗn loạn trong khán phòng của Quốc hội Nam Phi ở Cape Town hôm qua (9/2).

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 3

Các nhà lập pháp thuộc đảng đối lập chính Cộng hòa Nhân dân (CHP) và đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP) ẩu đả trong một cuộc tranh luận về đạo luật tăng cường cảnh sát tại một phiên họp Quốc hội ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/2/2015.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 4

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk bất ngờ bị nghị sỹ đối lập Oleg Barna nhấc bổng kéo khỏi bục phát biểu trong nhà Quốc hội ở Kiev hôm 10/4/2016. Hành động này châm ngòi cho vụ ẩu đả lớn sau đó.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 5

Các nghị sĩ ẩu đả trong một phiên họp Quốc hội ở Kiev, Ukraine hôm 8/4/2014.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 6

Ông Muhittin Aksak (phải) - thành viên đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP), túm cà vạt của nghị sĩ đối lập của đảng Cộng hòa, ông Mahmut Tanal, tại phiên họp Quốc hội ngày 8/2/2012 ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 7

Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lee Yoon-sung (giữa) bị vây kín tại một phiên họp Quốc hội diễn ra ở Seoul hôm 22/7/2009.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 8

Nghị sỹ đòi dân chủ Leung Kwok-hung ném đồ vật về phía người phụ trách tài chính ở đặc khu Hong Kong John Tsang trong buổi báo cáo ngân sách hàng năm hôm 25/2/2015.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 9

Nghị sĩ Isaac Mwaura nổi giận giữa phiên họp Quốc hội ở Nairobi, Kenya hôm 28/2/2014.

Khi cac chinh khach 'thuong cang chan, ha cang tay' - Anh 10

Phó chủ tịch Quốc hội Ukraine Adam Martynyuk (trái) bình tĩnh trước cú hất nước trà nghị sĩ Oleg Lyashko trong một phiên họp của Quốc hội ở thủ đô Kiev hôm 30/7/2012.

Phương Đặng

(Ảnh: Reuters)