Game4V.com - Nói đến Hell Elo, là nói đến nỗi đáng sợ của tất cả người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Khi mà người ta không thể vượt qua vũng lầy bằng trình độ mà phải dựa dẫm vào chút may mắn ít ỏi, thì chẳng còn gì gọi là kỹ năng người chơi bởi lẽ đơn giản: Bạn có thể gánh nổi 3-4 người trên vai để chiến thắng hay không?

Game4V.com - Nói đến Hell Elo, là nói đến nỗi đáng sợ của tất cả người chơi Liên Minh Huyền Thoại . Khi mà người ta không thể vượt qua vũng lầy bằng trình độ mà phải dựa dẫm vào chút may mắn ít ỏi, thì chẳng còn gì gọi là kỹ năng người chơi bởi lẽ đơn giản: Bạn có thể gánh nổi 3-4 người trên vai để chiến thắng hay không?

Hệ số Elo là một thang bậc để đánh giá người chơi, nếu khi LMHT chưa xuất hiện, người ta chỉ nghe hoặc thấy chủ yếu qua một số trò chơi trí tuệ, đơn cử như Cờ Vua. Còn hiện nay, khi LMHT trở nên phổ biến, thì cái hệ số này cũng tỷ lệ thuận theo và người chơi đa phần đều hiểu Elo là điểm số để đánh giá trình độ của một LoL-er. Có điểm số cao, tương đương với việc trình độ bạn nằm ở mức khá, tốt và ngược lại, chẳng có gì để nói nếu một game thủ có điểm Elo lẹt đẹt. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung trên thế giới thì LMHT Việt Nam đang nằm ở mức trung bình và Hell Elo cũng thấp hơn rất nhiều. Minh chứng cho thấy, khi các bạn tham gia vào các trận đấu xếp ở một số máy chủ NA, SEA... sẽ rất khó khăn và phải tính toán, thể hiện rất nhiều để đạt kết quả chung cuộc là chiến thắng. Mức Hell Elo ở các đấu trường này nằm ở khoản 1100-1400. Còn tại đấu trường Việt Nam, thì con số giới hạn lớn hơn nhiều, và cái vũng lầy này có cả các thành phần Vàng đoàn, Bạch Kim đoàn góp mặt.

Lời chào mừng đáng sợ dành cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại

Giải thích cho lý do này chắc chắn chẳng còn gì khác hơn là văn hóa, trình độ của người chơi tại máy chủ Việt. Có nhiều ý kiến cho rằng, Hell Elo thực chất chỉ là nói quá vì ở bất cứ thứ bậc nào cũng có người này, người kia. Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng, ở các thứ hạng như trên, số lượng người chơi nghiêm túc thật sự không bằng so với nửa còn lại. Còn một lý do khác mà chúng ta thường bắt gặp từ giai đoạn giữa mùa 3 đến tiền mùa giải thứ 4 là vấn nạn cày thuê cấp bậc. Ngoài việc có khung ảnh trang trí đẹp mắt, thành tích hay ho để khoe, thì những gì còn sót lại của nạn cày thuê Elo là sự trẻ trâu, là trình độ thực không tương xứng với thứ hạng, là những kẻ ra vẻ ta đây và sẵn sàng buông lời khiếm nhã nếu ai đó nói thẳng vào sự thực trong họ.

Câu nói vui nhưng cười ra nước mắt

Tất cả mọi thứ dẫn đến một hố đen, chỉ tồn tại những điều tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại, và những kẻ góp phần vào bức tranh tối màu đó chẳng ai khác ngoài các vị Thánh không ngừng thể hiện trình độ bằng các miếng võ mồm và cánh tay nhoay nhoáy trên mặt phím. Dĩ nhiên, việc phong thánh cho một ai đó không dễ chút nào, ngoại trừ những vị như: Thánh kéo Madlife, Thánh Neft Faker, Thánh bay Insec... vì trình độ ở mức siêu sao và luôn tự tin vào khả năng của mình, cũng như sở hữu những pha trình diễn cực kỳ bá đạo .

Thánh kéo Madlife, người được tôn lên hàng siêu sao nhờ chính kỹ năng của mình

Những thiên thần này có khả năng mang đến sự ức chế, bắn thẳng mũi tên mang danh "bực mình" vào trái tim của đồng đội, thậm chí là đối phương. Họ ở xung quanh ta, giấu mình sau lớp màn hình LCD màu sắc và thể hiện kỹ năng của mình bằng những giọng điệu cực kỳ khó nghe. Thánh chửi sẽ chẳng ngại ngùng kéo cả họ, cả liệt tổ liệt tông của bạn ra sỉ vả nếu lỡ có một khoảnh khắc nào đó sai lầm, hoặc chính họ là kẻ sai lầm và bạn là người góp ý. Thánh pick chắc chắn sẽ mang danh Pick Xong Lock , cực phù hợp với lối chơi của họ, một cách cá nhân và chẳng cần quan tâm đến kẻ nào là đồng đội, thế nào là chiến thuật. Thánh quit như trên, cái pháp danh mỹ miều người ta thường gọi là Feed Xong Quit sẽ là điều đáng sợ với chính những đồng đội của mình. Họ thể hiện kỹ năng, dân hiến một vài mạng, lắng nghe góp ý và afk hoặc lướt thẳng ra khỏi game, để mặc 4 người còn lại gồng gánh trách nhiệm trên vai.

Trận thắng nhanh nhất lịch sử và buồn cười nhất lịch sử

Những vị thánh khác như Thánh câm - không có một dấu ping, một lời bàn bạc giao tiếp cùng đồng đội, Thánh nổ - tự tin thái quá vào khả năng, luôn miệng thể hiện ta đỉnh cao, ta giỏi giang và vào game trở thành một cục tạ nghìn cân... và đặc biệt là Thánh dốt, chúa tể của những vị Thánh . Cao nhân này có thể là một người đi đường trên chỉ biết cắm mặt ở đường của mình, chẳng một thông báo đối phương rời khỏi vị trí và mãi đến phút 20 vẫn chưa "cạo" xong trụ Top đầu tiên, vắng mặt các buổi ăn Rồng, chưa hề xuất hiện tại các pha Gank Mid, Red, Blue đối phương và chỉ số lính có được siêu tệ. Họ có thể là một pháp sư đường giữa, nằm vùng và sở hữu chỉ số lính quá kém so với thời gian và chẳng hề có thông báo cũng như hỗ trợ đồng đội.

Khi Red của Leesin trong tay một ai đó, anh có đòi quà không ?

Họ có thể là một người đi rừng, chẳng còn biết tính thời gian xuất hiện các bãi quái, Rồng, Baron, luôn xuất hiện ở những pha đồng đội thất thủ và nằm gục một đống, sau đó tiện tay giúp hộ việc giải phóng lính ở đường và cố gắng "la liếm" thật nhiều mà chẳng cần biết như vậy sẽ tạo nguy hiểm cho đồng đội của mình. Cũng có thể là vị trí hỗ trợ, mắt thì không cắm, lên đồ chỉ chăm chăm "la liếm" thật nhiều mạng, sẵn sàng chửi rủa khi các vị trí khác không đến kịp và chẳng quan tâm đến sinh mệnh của AD Carry. Và vị trí cuối cùng, một sát thương vật lý chủ lực kém khả năng đối kháng, không biết giữ vị trí, farm tệ và luôn miệng chửi rủa các đồng đội của mình, hoặc thậm chí là võ mồm với ngay cả đối phương.

Liệu có cách nào để gồng gánh 4 kẻ còn lại đi tới chiến thắng ?

Vậy đấy, nếu muốn thoát ra khỏi Hell Elo và vươn tới mục tiêu sáng lạn hơn, thì một là bạn cố gắng gánh team bằng trình độ, hai là bỏ ngay cái tư tưởng trẻ trâu mới chớm hình thành trong đầu như trên. Hãy dừng việc nghĩ đến quit, afk, chửi đồng đội, ỷ lại vào mắt miễn phí, lên đồ cá nhân, tự mãn trước một ít mạng có được, cố gắng tranh dành mạng, chỉ số lính... thậm chí là nên quên hẳn việc xăm xăm lao lên khi trình độ có hạn. Và dĩ nhiên, các bạn cũng biết khoảng cách giữa Troll và Thộn nó gần nhau đến mức nào, và cái kết quả của hai từ đó nó cũng khác nhau đến mức nào.

Hlthanhbinh