Love songs 3 được thu live hoàn toàn để tăng tính khơi gợi xúc cảm, tăng sự “tương tác” giữa ca sĩ và ban nhạc chơi sống.

Hồ Ngọc Hà luôn cập nhật nhanh chóng những xu hướng quốc tế và thực hiện từng chuẩn mực trong việc phát hành single, album, promo show diễn… Phát hành những đĩa nhạc tuyển tập cũng là một trong điểm nhấn đáng nhớ trong sự nghiệp của cô.

Album Love songs được khởi nguồn từ năm 2008 cùng nhạc sĩ Đức Trí với Nơi em gặp anh, nhận được rất nhiều tình cảm của người nghe. Nối tiếp là vol.2 - Vẫn trong đợi chờ (2010) và sáu năm sau để ra mắt Love songs 3 với tựa đề Gửi người yêu cũ.

Khác với hai tuyển tập đầu do nhạc sĩ Đức Trí khởi xướng, sản xuất và thực hiện, Love songs 3 là sản phẩm “không Đức Trí” từ sáng tác đến hòa âm, phối khí… Vậy nên cũng bộc lộ một số khuyết điểm như nhiều khán giả tinh ý nhận xét rằng chỉ có Đức Trí mới đủ hiểu và làm cho giọng hát Hồ Ngọc Hà trở nên hay được. Người thực hiện phần mix và master dường như không hiểu chất giọng của Hà nên vô tình làm lộ điểm yếu của cô trong album.

Khi Ho Ngoc Ha tro ve voi pop_ballad - Anh 1

Tuy vậy, đĩa nhạc mang đến cho người nghe sự thú vị, gợi nhớ nhiều đến Hà Hồ với pop, ballad lãng mạn của thời Và em đã yêu. Love songs 3 được thu live hoàn toàn để tăng tính khơi gợi xúc cảm, tăng sự “tương tác” giữa ca sĩ và ban nhạc chơi sống. Phần hậu kỳ cũng không chỉnh sửa nhiều, thậm chí giữ nguyên vẹn những chỗ hát lỗi của ca sĩ để giữ trọn vẹn sự phiêu linh, cảm xúc thật của người hát.

Nghe Hồ Ngọc Hà hát có thể cảm nhận được như cô chia sẻ: “Tôi là phụ nữ nên rất yếu đuối nhưng yếu đuối cũng là một cách để bản thân trở nên mạnh mẽ”. Đa phần ở CD này, Hà hát lại những bài hit đình đám của ca sĩ khác, chỉ remix lại mỗi Lặng thầm một tình yêu với phiên bản solo (không có Thanh Bùi). Các bài hát mới, được sáng tác riêng cho cô như Chạy theo lý trí, Gửi người yêu cũ, Chợt nhớ về anh… cũng góp mặt trong album.

Nguyễn An Khang