Có nhiều nam diễn viên, ca sỹ đón con khi mới ngoài 20 tuổi, có những ngôi sao gạo cội quá ngũ tuần mới được nghe đứa con đầu lòng cất tiếng khóc chào đời, nhưng dấu mốc thời gian sớm hay muộn nhiều khi cũng chỉ là những ước lệ, về cơ bản thì họ đều bình đẳng như nhau khi được gọi là những người cha.

Tom Cruise và cô con gái Suri (Nguồn ảnh: Vanity Fair)

Khi các ông bố ngôi sao làm cha, đó là lúc họ được bế đứa trẻ kết từ tinh tình yêu và niềm hạnh phúc của 2 con người. Giờ đây, hạnh phúc đã có hình hài và tình yêu đang thở đều đều từng nhịp nhẹ nhàng trong bàn tay họ, cái gì cũng bé nhỏ nhưng xinh xắn và thánh thiện vô ngần. Những ông bố nổi tiếng chợt nhận thấy thực ra danh vọng cũng không quan trọng như họ từng nghĩ. Bởi thế, Lưu Đức Hoa khi có con ở tuổi 51 mới nhất quyết tạm nghỉ mọi hoạt động và quyết giấu ảnh con đến cùng. Brad Pitt cũng cho biết sẽ chỉ tham gia làm nghệ thuật thêm vài năm nữa sau đó lui về nghỉ ngơi chăm con. Adam Sandler thì chẳng ngại việc mình là sao lớn hay sao bé, anh vẫn dành những ngày cuối tuần đi chợ, dắt con đi công viên và làm những công việc mọi người xem là vặt vãnh khác.

Brad Pitt rất thích ở nhà chăm con (Nguồn ảnh: Celebritybabies)

Adam Sandler đi ăn sáng cùng con gái (Nguồn ảnh: Hollywoodlife)

Khi các ông bố ngôi sao làm cha, đó là lúc họ phải chuẩn bị tinh thần để bảo vệ con mình gấp nhiều lần các ông bố khác. Đó cũng là lúc (có tể là lần đầu tiên) họ nghĩ sự nổi tiếng thật phiền phức! Các cô bé, cậu bé con sao từ lúc mới sinh ra cho đến lúc biết nói biết cười, biết chạy, biết nô đùa đều trở thành tâm điểm của cánh báo chí, tuy nhiên đâu có ai mong muốn con mình luôn bị người khác rình rập. Đó cũng là lý do vì sao có lần Lý Á Bằng đã hành hung một phóng viên ngay tại sân bay khi anh này cố tình chụp ảnh cô con gái bị dị tật hở hàm ếch của Á Bằng và Vương Phi. Các ông bố nổi tiếng khác thì lo xa hơn khi cho các vệ sỹ theo sát vợ con những khi họ vắng nhà đi biểu diễn. Làm ông bố ngôi sao vì thế thực ra là rất áp lực.

Lý Á Bằng từng đánh phóng viên để bảo vệ con (Nguồn ảnh: 163)

Khi các ông bố ngôi sao làm cha, đó là lúc họ rất sợ sự cô đơn. Những đứa con đôi khi không thể là lý do để hàn gắn một mối quan hệ tình cảm đã rạn vỡ của cha mẹ, tuy nhiên trong sự đổ vỡ ấy các ông bố thường hoang mang hơn, bởi họ biết họ sẽ phải xa con. Phần lớn trong những cuộc ly hôn tòa sẽ xử cho con theo mẹ, liệu các ông bố sẽ sung sướng vì được trở về thời kỳ trai trẻ, tự do và phóng túng? Họ sẽ không thể tự do được vì sâu thẳm họ muốn được níu giữ bởi những đứa con. Chàng trai lạnh lùng Tạ Đình Phong vì thế mà sau khi ly hôn và không được ở với 2 con nữa liền thay tính đổi nết. Anh chàng chịu khó cùng mẹ đi chợ, vào bếp nấu ăn và kiên nhẫn ngồi nhà trông con khi vợ cũ phải đi công tác. Bản chất những người cha nổi tiếng vẫn rất yêu con, và họ cũng rất sợ phải xa con.

Sau khi ly hôn, giờ Tạ Đình Phong rất trân trọng những phút bên con (Nguồn ảnh: Mns)

Khi các ông bố ngôi sao làm cha, đó là lúc họ sẽ phải cố gắng hết sức để con mình được lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác. Trong nhung lụa và ảo ảnh của sự nổi tiếng, sẽ có nhiều đứa trẻ lớn lên trong sự ỷ lại và ngộ nhận. Đó là trường hợp của con trai nam diễn viên Trương Quốc Lập. Trong khi cả cha và mẹ kế đều là những diễn viên gạo cội và hoạt động cực kỳ nghiêm túc trong nghệ thuật thì Trương Mặc lại sa chân vào con đường ăn chơi đua đòi và nghiện ngập. Trương Quốc Lập chắc chắn rất đau lòng vì "hổ phụ" không sinh được "hổ tử". Những ông bố khác cũng có nỗi lo lắng như Trương Quốc Lập, vì thế họ luôn luôn mong con sẽ lớn lên trong một môi trường bình thường như bạn bè trang lứa.

Có lẽ không ai muốn phải xin lỗi trước truyền thông vì con trai như Trương Quốc Lập (Nguồn ảnh: Sina)

Khi các ông bố ngôi sao làm cha, đó cũng là lúc họ hy vọng rồi sẽ được chứng kiến giây phút con mình tỏa sáng, theo cách của một ngôi sao thực thụ. Nhà sản xuất phim Bruce Paltrow và nữ diễn viên Blythe Danner chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi được chứng kiến sự trưởng thành cả trong cuộc sống và trong sự nghiệp của cô con gái cưng Gwyneth Paltrow. Vợ chồng ngôi sao Will Smith và Jada Pinkett Smith chắc chắn cũng rất tự hào về cậu con trai 14 tuổi cực kỳ nổi tiếng Jaden Smith. Và tất nhiên, ông bố nào cũng sẽ mong muốn mình được như nam diễn viên John Aniston, người cha luôn luôn nhận được những thông tin đáng tự hào về cô con gái Jennifer Aniston.

Gwyneth Paltrow và cha mẹ (Nguồn ảnh: Absolutecelebrities)

Will Smith và con trai (Nguồn ảnh: Indiatalkies)

Jennifer Aniston và cha (Nguồn ảnh: Idol)

Tùy Phong