“Ông vua thương mại điện tử“ của Trung Quốc - Một nhà lãnh đạo bất động sản đang biểu diễn những bản ballad rock vào thập kỷ 80 là một bữa tiệc độc đáo .Đó là những gì bạn sẽ thấy ở thời đại ngày nay.

Không phải bữa tiệc văn phòng điển hình nhàm chán

Hàng năm, gala công ty, tập đoàn rất phổ biến ở các công ty lớn của Trung Quốc, đặc biệt là vào mùa lễ. Tuy nhiên, một số công ty lớn nhất của đất nước này lại đưa ra những hoạt động khác.

Thay vì đưa ra những bài phát biểu khô khốc, các nhà lãnh đạo của Alibaba (BABA, Tech30), Baidu (BIDU, Tech30) và Đại Liên Wanda Group đã biểu diễn trên sân khấu không thua kém nghệ sĩ chuyên nghiệp nào.

Người sáng lập tỷ phú của Alibaba - Jack Ma, ăn mặc như Michael Jackson và biểu diễn solo nhảy múa "Billie Jean" cho hàng ngàn nhân viên và khách mời kỷ niệm, nhân dịp 18 năm thành lập công ty.

Khi nhung ty phu co so thich 'bieu dien' - Anh 1

Alibaba - Jack Ma, ăn mặc như Michael Jackson

Các nhân viên khác đã tham gia cùng ông trên sân khấu - tất cả đều ăn mặc giống như MJ khoảng năm 1995 - nhảy theo bản "Dangerous" huyền thoại.

Buổi biểu diễn của lãnh đạo này kết thúc bằng một “ảo thuật“, khi Jack lái một chiếc xe máy vào một cái lồng thép mà sau đó ông biến mất.

Người phát ngôn của Alibaba - Cathy Yan, cho biết các buổi biểu diễn hàng năm của ông chủ là "một điều thường nhật”, những hoạt động này là những hoạt động tập thể rất hữu ích và thú vị.

Các nhân viên khác của Alibaba cũng có những buổi biểu diễn hoành tráng tại các sự kiện, có thể kéo dài gần 4 giờ. Nhưng Jack Ma là người được đánh giá cao nhất.

Ông đã ăn mặc như một rocker và hát "Can You Feel the Love Tonight" của Lion King vào ngày kỷ niệm 10 năm của công ty và trước đây cũng đã từng biểu diễn các bài hát Trung Quốc trên sân khấu.

Robin Li, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khổng lồ Internet Baidu

Ông đã tham gia buổi tiệc mùa hè của công ty như trong một gia đình năm nay. Con gái của ông đã hát bài "Call Me Maybe" biểu diễn với các vũ công chuyên nghiệp. Người bố tự hào, ăn mặc quần jean và áo phông , đi dạo trên sân khấu vào cuối bài hát, cuồng nhiệt đánh những giai điệu cuối cùng của bài hát trên một cây đàn ghi ta, trong khi con gái hát theo.

Nhưng điều đó vẫn chưa ấn tượng so với một kỳ nghỉ năm 2005, khi Li mặc một bộ trang phục lamera vàng đúc để hát và chơi trống trong sân khấu rực rỡ tại lễ gala hàng năm của công ty.

Theo Jeffrey Towson, một nhà đầu tư tư nhân và giáo sư tại Đại học Bắc Kinh: “ nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác của Trung Quốc thích biểu diễn và thể hiện khả năng trình diễn”.

"Bạn luôn thấy những sự kiện điên rồ này," ông Towson cho biết: "Các gala kỳ dị cho phép các ông chủ vui vẻ và tự kiêu căng, và cũng chứng tỏ sự thành công của công ty.

Wang Jianlin, Chủ tịch tỷ phú của công ty bất động sản Đại Liên Wanda, đã trở thành tiêu đề khi mua các doanh nghiệp giải trí như AMC Theatres và Hollywood Legendary. Để anh ta có thể tự mình trình diễn bất cứ lúc nào.

Khi nhung ty phu co so thich 'bieu dien' - Anh 2

Wang Jianlin,

Wang đã trình diễn nhạc opera truyền thống của Trung Quốc và những bài ballad nhạc rock thập niên 80 tại các sự kiện của công ty.

Công ty Wanda đã cho thấy hiệu suất năm ngoái trên kênh YouTube dưới dòng tiêu đề "Làm thế nào để tham gia sân khấu giống như một ông chủ" đã tự hào về Wang "sở hữu sân khấu karaoke".

QH / Theo CNN