Game4V.com - Lại tiếp tục đồng hành cùng với nhóm thợ rèn tài ba Man at Arms, kì này chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một sản phẩm đã quá quen thuộc với những game thủ, đặc biệt là với những fan kì cựu của dòng game lấy đề tài sát thủ - Assassin’s Creed.

Game4V.com - Lại tiếp tục đồng hành cùng với nhóm thợ rèn tài ba Man at Arms , kì này chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một sản phẩm đã quá quen thuộc với những game thủ, đặc biệt là với những fan kì cựu của dòng game lấy đề tài sát thủ - Assassin’s Creed.

Chắc cũng không cần phải dài dòng về món vũ khí độc đáo đã tạo dựng nên tên tuổi cho dòng game đình đám Assassin’s Creed này nữa. Loại vũ khí đã như hình với bóng, luôn sát cánh cùng hội sát thủ từ đời này sang đời khác, phối hợp ăn ý cùng chiếc xe chở rơm, Hidden Blade đã trở thành nỗi khiếp đảm trong từng phi vụ ám sát .

Hidden Blade là một con dao nhỏ nằm dưới cánh tay trái của Altaïr ( và những sát thủ khác của hội). Nó được chàng sát thủ sử dụng trong các trận chiến tay đôi và các vụ ám sát. Con dao được lắp vào một bao cổ tay và khi không sử dụng thì nó sẽ thụt vào nhờ hệ thống trượt. Khi Altaïr lắc tay, con dao sẽ phóng ra nhờ vào lực tay của anh và thụt vào khi anh nắm bàn tay lại.

Tuy nhiên, cơ chế trượt của con dao vẫn là một bí ẩn. Theo nghi thức của hội sát thủ, để sử dụng được vũ khí này chủ nhân nó phải hy sinh ngón tay đeo nhẫn (những phần game sau này sẽ không cần). Không ai biết được Altaïr đã điều khiển con dao như thế nào nào. Tại sao nhiều lúc anh chàng lắc tay, con dao cũng không hề phóng ra? Hoặc đôi lúc nắm bàn tay lại mà con dao vẫn giữ nguyên vị trí?

Như đã nói ở trên, Hidden Blade tỏa sáng nhất trong những phi vụ ám sát. Bất kì tên lính nào bị Altaïr tóm hay phản công đều có thể bị kết liễu ngay tức khắc. Những tên bị đánh gục trên mặt đất cũng không thoát khỏi số phận đó. Hạn chế duy nhất khi dùng Hidden Blade trong cận chiến đó là người chơi không thể cản được đòn tấn công. Vì thế, vũ khí này sẽ không thích hợp khi phải đấu lại nhiều kẻ địch.

Và đây là Hidden Blade trong đời thực: