(NLĐO) - Trước khi tưới xăng đốt, hung thủ đã chích điện 2 nạn nhân. Sau khi gây án, gã chồng "hờ" cũng tử vong.

Lúc 3 giờ 45 phút ngày 16-6, người dân sống trên đường Bông Văn Dĩa thuộc ấp 1, xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh – TPHCM) chợt tỉnh giấc bởi tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra từ nhà số A8/1A. Khi chạy đến, nhiều người chứng kiến căn nhà cháy dữ dội.

Mặc dù cố gắng tìm mọi cách dập lửa nhưng do căn nhà đã bị khóa từ trong nên mọi người đã phải dùng búa đập cửa sổ để đưa những người bên trong ra ngoài.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân tới hiện trường chữa cháy. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Triều An cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương khá nặng, 2 người lớn tuổi đã tử vong, riêng cháu bé được chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Căn nhà cấp 4 với diện tích 40 m2 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hai nạn nhân tử vong được xác định là chị Đặng Kim Trang (SN 1973, ngụ tại nhà trên), còn người đàn ông tên Tài (trên 40 tuổi, chồng không hôn thú của bà Trang). Nạn nhân còn lại là cháu Lê Quốc Vũ (SN 2000, con riêng của bà Trang) bị phỏng nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1937, mẹ chị Trang), cho biết, chị Trang đã có một đời chồng với hai con riêng là cháu Vũ và Lê Gia Kiệt (SN 2008) rồi ly dị.

Hai năm trước, chị Trang quen biết và sống chung như vợ chồng với Tài.

Để mưu sinh, hàng ngày chị Trang cùng Tài bán tại quán nhậu “Tư Cô đơn” tại nhà bà Nguyệt đến khuya mới về nhà riêng ở xã Tân Kiên.

Theo bà Nguyệt, tối trước khi xảy ra vụ cháy, giữa Tài và chị Trang đã xảy ra mâu thuẫn.

Dù rất đau đớn vì vết bỏng, cháu Vũ cũng cố gắng kể lại vụ việc: Rạng sáng 16-6, chị Trang tiếp tục cãi nhau với ông Tài. Sau đó ông Tài khóa tất cả cửa nhà rồi chích điện vào người chị. Thấy vậy, Vũ chạy lại ôm mẹ cũng bị tên Tài chích điện. Sau đó, Tài tự tưới xăng vào người mình và hất số xăng còn lại vào 2 mẹ con chị Trang rồi bật lửa đốt khiến cả 3 cùng bị cháy.