Giá trị giao dịch của khổi ngoại hôm nay trên cả 2 sàn sụt giảm mạnh.

Giá trị giao dịch của khổi ngoại hôm nay trên cả 2 sàn sụt giảm mạnh, khối này đã mua ròng trên HOSE và bán ròng nhẹ trên HNX. Cụ thể:

Tổng khối lượng mua ròng trên HOSE đạt hơn 1,9 triệu cổ phiếu với giá trị 4,32 tỷ đồng. Khối này mua ròng mạnh nhất HAG với khối lượng mua ròng đạt 1,66 triệu cổ phiếu với tổng giá trị ròng đạt hơn 43,4 tỷ đồng.

Khối ngoại đã giảm mức bán ròng đồi với cổ phiếu VIC. Hôm nay VIC bị bán ròng 1,53 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 9,03 tỷ đồng. Cuối tuần trước, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng mạnh gần 5,4 triệu cổ phiếu VIC với giá trị ròng lên đến hơn 265 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 9 liên tiếp VIC bị khối ngoại bán ròng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ khoảng 380 ngàn cổ phiếu, đạt giá trị 5,99 tỷ đồng. Hôm nay khổi này bán ròng SHB và PVS nhiều nhất với khối lượng bán ròng lần lượt là 343 ngàn và 45 ngàn cổ phiếu.

Trước đó khối này đã mua ròng tổng cộng mua ròng tổng cộng 2,7 triệu cổ phiếu SHB trong 6 phiên liên tiếp và 38,12 triệu cổ phiếu PVS trong 2 phiên liên tiếp.

Phiên 6/10, khối ngoại mua ròng các mã cổ phiếu HAG, KBC, PVD, SJD, VCB, DXG, DRC… và bán ròng HSG, HPG, GAS, VIC, DPR, CII, HQC…