PNO - Ngày 6/9, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án đập phá bệnh viện (BV), đánh bác sĩ (BS) để điều tra về hành vi: vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp và hủy hoại tài sản đối với những người liên quan trong vụ án.

Trước đó, khoảng 11g ngày 12/8, BN Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) được chuyển đến điều trị tại Khoa chấn thương, BV Đa khoa Hà Tĩnh. Sau khi được tiêm thuốc, BN bị sốc thuốc, có nguy cơ tử vong. BN nhanh chóng được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực để cấp cứu.

Khoa Hồi sức tích cực, BV Đa khoa Hà Tĩnh - nơi xảy ra sự việc

Khi các y, BS đang cấp cứu thì người nhà nhận được thông tin BN đã tử vong. Khoảng chục người thân của BN đã lao vào tấn công các y, BS và đập phá nhiều cửa kính, phá một chiếc máy sốc tim trị giá hàng trăm triệu đồng. Công an TP Hà Tĩnh phải huy động khoảng 40 người mới kiểm soát được vụ việc.

Hai loại thuốc kháng sinh đã tiêm cho BN Nguyễn Xuân Hồng

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người nhà của BN đã có đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng Hà Tĩnh với nội dung cho rằng, sự vô trách nhiệm của ê kíp khoa Chấn thương là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Hồng. Cụ thể y, BS không test hai loại kháng sinh nặng Trikazim, Ciprofloxacin Kabi trước lúc tiêm cho ông Hồng (dù trước đó người nhà và BV tuyến huyện đã có cảnh báo).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

THUẬN ĐỨC