Cơn đau đầu luôn khiến bạn khó chịu đặc biệt là những lúc làm việc. Với 5 cách dưới đây, bạn sẽ đánh bay cơn đau đầu nhanh chóng nhưng vẫn không cần thuốc.

Khong can thuoc, chung dau dau nhanh van nhanh chong bien mat - Anh 1

1. Dùng dầu bạc hà, dầu thơm

Khi bị đau đầu bạn chỉ cần lấy 1 chút tinh dầu bạc hà xoa vào thái dương. Cảm giác tươi mát, cay cay của bạc hà sẽ giúp tinh thần thư giãn, giảm dần cảm giác đau đầu cho bạn sau khoảng 15-20 phút.

Cũng như dầu bạc hà tinh dầu thơm như tinh dầu oải hương, cà phê, chanh, bưởi,…những loại tinh dầu thơm này có tác dụng giúp bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái, giảm nhanh triệu chứng đau đầu

2. Uống đủ nước

Thiếu nước gây hiện tượng co cơ, sinh ra đau đầu.Nếu nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu của bạn là mất nước, bạn có thể dễ dàng giảm đau bằng cách bù thêm nước vào cơ thể của bạn.

Đơn giản bạn chỉ cần uống một cốc nước khi có dấu hiệu đầu tiên của cơn đau đầu và tiếp tục uống từng ngụm nhỏ trong suốt cả ngày.Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau giảm dần. Cùng với nước, bạn có thể uống nước trái cây. Các chất điện giải có trong nước trái cây có thể điều trị chứng đau đầu do căng thẳng và mất nước.

3 . Sử dụng túi chườm nóng hoặc lạnh

Khong can thuoc, chung dau dau nhanh van nhanh chong bien mat - Anh 2

Nếu cơn đau đầu xuất phát bởi những vấn đề về xoang thì sử dụng một miếng gạc lạnh, túi chườm lạnh là giải pháp tuyệt vời. Các túi chườm đá khi được đặt trên trán của bạn trong một vài phút sẽ làm tê vùng trán và ngăn chặn cơn đau. Bạn có thể tự làm một túi chườm bằng cách gói một vài viên đá trong một chiếc khăn mỏng nhưng không bao giờ được đặt đá trực tiếp lên đầu.

Sử dụng một túi chườm nóng sẽ giúp làm giãn các cơ bắp nên nếu bạn bị đau đầu do quá căng thẳng thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

4. Dầu xoa bóp

Dùng dầu xoa tóc có thành phần dầu hạt vừng, quả hạnh hay dầu mù tạt rồi thoa lên trán, tóc và xoa bóp nhè nhẹ để lưu thông da đầu. Mát xa sẽ giúp máu lưu thông, bạn sẽ thấy đỡ đau đầu và cảm thấy thoải mái hơn.

Trác Quân (t/h)