Trước thông tin Quế Ngọc Hải ký hợp đồng mới với SLNA để lấy tiền “lót tay” đền bù 800 triệu đồng cho cầu thủ Anh Khoa (Đà Nẵng), ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành CLB SLNA khẳng định: Tất cả chỉ là tin đồn! Ký hợp đồng với SLNA, Ngọc Hải có tiền trả nợ Vụ Trần Anh Khoa - Quế Ngọc Hải: Chờ một kết thúc có hậu VFF sẽ xem xét lại vụ Quế Ngọc Hải Ngọc Hải được trợ giúp giải quyết vụ đền bù tiền tỷ Vụ đền bù cho Anh Khoa: Bất cập từ điều lệ giải

Khong co chuyen Que Ngoc Hai lay tien "lot tay" den bu cho Anh Khoa - Anh 1

Trung vệ Quế Ngọc Hải tập luyện với đồng đội tại CLB SLNA

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Hồ Văn Chiêm cho biết, Quế Ngọc Hải hiện đang còn hợp đồng 2 năm với CLB SLNA nên CLB chưa tính đến chuyện ký tiếp hợp đồng mới. Còn câu chuyện Ngọc Hải đền bù cho cầu thủ Anh Khoa đến nay vẫn chưa có tiến triển gì vì hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Theo ông Hồ Văn Chiêm, việc buộc cầu thủ Quế Ngọc Hải phải chịu 100% chi phí điều trị cho Anh Khoa (ước tính khoảng 800 triệu đồng) là vô lý và trái với quy định của FIFA. Do đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), CLB SHB Đà Nẵng và CLB SLNA cần phải bàn thảo để đi đến một quyết định hợp tình, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho Anh Khoa chữa trị cũng như cách thanh toán chi phí cho ca chấn thương này.

Trò chuyện với PV, Ngọc Hải cho biết việc thỏa thuận đền bù chữa trị cho Anh Khoa đến nay vẫn chưa có gì tiến triển, anh cũng tỏ ra rất buồn khi biết mình không có tên trong danh sách sơ bộ 30 cầu thủ U23 được HLV Miura triệu tập chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Trong khi đó các đồng đội ở SLNA là Mạnh Hùng và Tuấn Tài đã được HLV Miura gọi lên tập trung U23 đợt này.

Diễn biến sự việc:

- Cú vào bóng bằng cả 2 chân của trung vệ Quế Ngọc Hải bên phía SLNA đã khiến tiền vệ Anh Khoa gặp phải chấn thương rất nặng, trong trận đấu tại vòng 25 Toyota V-League 2015 diễn ra vào ngày 13/9 trên sân Vinh.

- Ngày 17/9, tiền vệ Anh Khoa đến bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng chụp MRI để xác định mức độ tổn thương của đầu gối. Sau gần một ngày xem phim, ngày 18/9, các bác sĩ tại đây cho biết sụn chêm đầu gối trái của anh bị vỡ, các dây chằng chéo trong, chéo ngoài, chéo trước và chéo sau đều bị đứt hoặc rách, một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nặng. Chiều cùng ngày (18/9), Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt dành cho Quế Ngọc Hải. Theo đó trung vệ SLNA phải nhận án phạt treo giò 6 tháng, nộp phạt 15 triệu đồng và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

- Ngày 30/9, Anh Khoa một mình lên đường sang Singapore phẫu thuật đầu gối. Tại đây tiền vệ SHB Đà Nẵng được hưởng dịch vụ phẫu thuật trọn gói của bệnh viện Parkway.

- Ngày 2/10, bác sĩ Tan Jee Lim, người trực tiếp mổ cho Anh Khoa, cho biết ca phẫu thuật kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ đã thành công và ông rất hài lòng về kết quả đạt được.

- Ngày 8/10, Anh Khoa trở về nhà và hiện đang trong quá trình tập vật lý trị liệu.

- Về kinh phí chữa trị cho Anh Khoa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng nhiều lần công bố vượt khung dự kiến, và đạt mốc gần 800 triệu đồng.

Đức Dũng (NAO)