SGTT.VN - Trước thông tin màng bọc thực phẩm của Trung Quốc có chứa chất dẻo cấm sử dụng là DEHA, ngày 4.8, cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) đã đưa ra khuyến cáo cùng cách lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn.

Theo TS Lâm Quốc Hùng, cục An toàn thực phẩm, các màng bọc được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp với chất liệu phổ biến chủ yếu từ PVC và PE. Khi chế tạo, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA hoặc DEHP để làm mềm và làm trong suốt màng bọc. Việc bổ sung những hóa chất này trong quá trình sản xuất màng bọc dẫn đến việc thôi nhiễm ra thực phẩm và gây ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cũng theo TS Hùng, người tiêu dùng nên chọn màng bọc thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Đối với thực phẩm ăn ngay, thực phẩm lỏng, thực phẩm có tính kiềm, hoặc axít, thực phẩm nhiều dầu, mỡ, thì không sử dụng màng bọc trực tiếp bao phủ sản phẩm; không sử dụng màng bọc ngay khi thức ăn còn nóng (trên 70oC); tuyệt đối không rã đông, chế biến bằng lò vi sóng, hoặc nướng, áp chảo, rán… đối với thực phẩm được bao gói cùng với màng bọc thực phẩm.

L. Hà