Nỗi đau lớn nhất trong đời tôi cảm nhận được không phải là cái chết mà là sự dày vò từng ngày.

Tôi 28 tuổi, vợ 26 tuổi, chúng tôi có một bé gái gần 10 tháng tuổi, gia đình nhỏ đang sống cùng với mẹ vợ, vì vợ tôi là con một. Mẹ vợ rất thương tôi, có khi còn hơn cả mẹ đẻ. Rất nhiều lần tôi mắc phải sai lầm nhưng vợ và bà đều tha thứ và bỏ qua. Do ham mê cờ bạc nên tôi đã làm tổn thất tới kinh tế gia đình khá lớn. Vợ và bà đều đứng ra giải quyết hậu quả cho tôi, tôi đã hứa với họ rất nhiều nhưng cuộc sống không như mong đợi.

Khong duoc o canh vo con la su trung phat lon nhat voi toi - Anh 1

Tôi làm cho một hãng máy lọc nước, thu nhập không phải thấp nhưng do ham chơi nên chán lắm. Mẹ vợ và vợ cũng không yêu cầu tôi làm lương cao. Sự việc cũng chẳng có gì cho tới một ngày tôi làm mất hơn 12 triệu tiền hàng của công ty. Tôi không biết xoay xở ở đâu, nói với vợ chắc vợ chẳng tin vì cô ấy đã mất niềm tin với tôi rồi, tiền hàng công ty lại không thể nộp chậm được. Tôi khất lần, xin công ty được chậm khoảng 20 ngày nhưng vẫn không giải quyết được. Tình thế khó khăn, tôi phải mượn hộ khẩu gia đình đi vay lãi. Tưởng như êm đẹp thì bố tôi có việc phải cần đến hộ khẩu. Không có tiền lấy hộ khẩu ra (vì vay bốc họ nên phải cọc tiền vào mới lấy được hộ khẩu) tôi liền cầm cố chiếc xe máy là phương tiện hàng ngày đi làm. Không dám nói với vợ nên tôi nói dối là xe hỏng đi sửa. Ngày hôm sau vợ biết tôi đã cắm xe.

Nay tôi mất vợ, mất con, mất gia đình, mất việc làm, thật sự ân hận quá. Giá như không làm mất niềm tin ngay từ đầu thì tôi đã dám nói tất cả với vợ, có lẽ sự việc không ra nông nỗi này. Giờ tôi chỉ có một mình, nhớ vợ con lắm, nhớ gia đình nữa, nhớ lúc vui đùa bên 2 mẹ con thật hạnh phúc. Có lúc tôi gần như suy sụp tột độ, có khoảnh khắc nghĩ tới điều tồi tệ nhất. Tôi sẽ thay đổi để tìm một công việc mới, sẽ sống tốt để sau này được về bên vợ con. Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời tôi cảm nhận được chắc chắn không phải là cái chết, đó là sự dày vò từng ngày cứ gặm nhấm tôi. Không được bên cạnh vợ con đối với tôi là sự trừng phạt lớn nhất cho những sai lầm đã mắc phải.

Theo Vnexpress