Những đôi giày, dép cũ kỹ đã không còn sử dụng với mục đích chính của nó vẫn có thể mang đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho không gian sống nhờ những ý tưởng mới lạ.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 1

Chỉ với những vật dụng có sẵn trong nhà, đó là những đôi giày bạn đã bỏ quên từ lâu được tận dụng để thổi luồng sinh khí mới vào ngôi nhà của mình. Thật đơn giản để bạn làm đẹp ngôi nhà từ những vật dụng, đồ dùng vô cùng quen thuộc. Trồng cây vào những chiếc giày với nhiều màu sắc khác nhau sẽ góp phần tạo nên không gian sống nhiều màu sắc đẹp mắt và dễ dàng chăm sóc hay di chuyển đến bất kỳ không gian nào mà bạn muốn.

Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội tìm được ý tưởng chăm sóc nhà của bạn, hãy tận dụng những thứ có thể để có những góc nhỏ đặc biệt ấn tượng. Những bông hoa, cây cỏ khoe sắc trong những đôi giày nhiều màu sắc trên ban công, góc nhỏ patio hay hiên nhà, bệ cửa sổ... đều mang lại cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên khi bước vào không gian sống của bạn.

1. Trang trí với giày dép cao su

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 2

Những đôi giày dép nhựa thường có những màu sắc sặc sỡ, những đôi dép này thường được đi ngoài sân vườn , trong phòng tắm , vì thế chúng rất dễ bị hỏng. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đôi giày có màu sắc tươi sáng này để trang trí nhà với nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 3

Bạn có thể đóng đinh hoặc mua dây thép, dây nhôm để gắn chúng vào tường rào. Sau đó cho đất vào phần đầu của đôi dép và trồng những loại thực vật nhỏ, dễ sống.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 4

Hoặc bạn có thể dùng dây để treo những đôi dép có màu sắc khác nhau để tạo nên sân vườn treo bắt mắt cho ngôi nhà của bạn.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 5

Những đôi dép nhựa hoàn toàn có thể mang đến sức sống cho hiên nhà hay lối đi vào nhà. Hãy thường xuyên tưới tắm để cây luôn giữ được độ ẩm giúp nhà bạn có một khoảng không gian xanh tốt, tươi tắn mỗi ngày.

2. Trồng hoa trong boot

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 6

Những đôi ủng, đôi boot đi mùa đông đã không còn được bạn "trưng dụng" nữa cũng có thể là nguồn cảm hứng giúp bạn tạo nên những "chậu" hoa xinh xắn làm đẹp tổ ấm.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 7

Boot thường có diện tích rộng so với giày nhựa giúp bạn thoải mái để trồng những loại cây hoa to mà bạn yêu thích. Màu sắc, họa tiết hoa văn của những đôi boot kết hợp hài hòa với sắc màu của cây cỏ giúp không gian sống thêm điểm nhấn ấn tượng.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 8

Bạn có thể bỏ đất đầy chiếc boot và khoét những vị trí khác nhau trên thân boot giúp cây có thể mọc ra bên ngoài. Hoặc đơn giản bỏ đất đầy boot và trồng những loại cây mà bạn yêu thích. Lối đi hay hiên nhà sẽ thêm đẹp thi vị với những loại hoa nhỏ xinh mà bạn chăm chút hằng ngày.

3. Trồng cây hoa vào giày nữ

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 9

Tuy không có lợi thế rộng rãi như những đôi boot nhưng trồng cây vào những đôi giày nữ sẽ mang đến vẻ đẹp lãng mạn và duyên dáng cho không gian sống .

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 10

Mỗi một kiểu dáng, một màu sắc của những đôi guốc cao đều có thể mang đến vẻ đẹp lạ mắt, nữ tính cho những góc nhỏ mà chúng xuất hiện.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 11

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 12

Thông thường, bạn nên trồng những loại cỏ, xương rồng hay hoa đá để cây dễ dàng sống tốt tươi. Đặt những đôi giày, guốc cao lên từng bậc của thềm nhà hay bệ cửa sổ giúp thu hút mọi ánh nhìn khi khách ghé thăm nhà bạn.

4. Trồng cây trong giày thể thao

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 13

Những đôi giày thể thao cũng không nằm ngoại lệ. Chúng có thể mang đến vẻ đẹp cá tính và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 14

Khong gian song doc dao bang nhung loai cay duoc trong vao giay cu - Anh 15

Hãy tận dụng những đôi giày đã hỏng đế hay đã mòn, bỏ đất vào và trồng những loại cây mà bạn yêu thích. Thiên nhiên xanh tốt trong từng đôi giày sẽ giúp bạn thêm yêu ngôi nhà với vẻ đẹp đặc biệt của những chiếc giày.

Theo Archinews