Nhiều sao Việt sở hữu những căn nhà sang trọng, xa hoa nhưng vẫn không quên đưa không gian thiền bình dị vào đó một cách khéo léo.

Túc Mạch (TH)

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 1

Ngôi nhà trầm lắng của đả nữ Ngô Thanh Vân. Cô nàng cá tính trong phim lại có cuộc sống ngoài đời thực khá giản dị và trầm tư với hình ảnh Đức Phật hiện hữu khắp nơi trong không gian sống.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 2

Nổi bật với gam màu đỏ và đen, dễ tạo cảm giác ấm cũng, bình dị và gần gũi, ngôi nhà của diễn viên phim Lửa Phật được chính tay cô chủ chọn đồ đạc và bày trí theo phong cách riêng mình.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 3

Tất cả các phòng đều mang phong cách miền Bắc xưa. Từng chi tiết nhỏ đều được đả nữ chăm chút và bày tượng Phật ở khắp nơi, từ chân nến cho đến đồng hồ và lịch cũng đều có bóng dáng Đức Phật trong đó.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 4

Biệt thự vườn của Người Đẹp Tây Đô. Trải qua nhiều biến cố cuộc đời, Việt Trinh chọn cuộc sống hướng phật, tách biệt tại khu dân cư lái thiêu, cách xa Sài Gòn sôi động. Ngôi nhà của nữ hoàng điện ảnh một thời cũng được thiết kế để đưa không gian thiền vào khéo léo.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 5

Ngay khi bước vào từ cổng ngoài, sẽ nhìn thấy một bức tượng Phật Bà Quan Âm phía tay phải. Được biết, bức tượng này được cô thỉnh ở chùa Non Nước và rước về.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 6

Trong ngôi nhà của nữ diễn viên, tượng Phật được đặt khắp nơi. Trang trọng nhất có lẽ là bàn thờ Phật đặt ở phòng khách. Trên đó, Việt Trinh còn thờ vô số tượng quý được mang về từ các nước như Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 7

Nhà theo phong cách thiền của ca sỹ Quang Dũng ở Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận. Hầu như rất khó tìm thấy những món đồ trang trí nội thất mang tính thời thượng, xa xỉ như lựa chọn của nhiều người nổi tiếng khác.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 8

Giống như con người mình, ngôi nhà có không gian trầm tư sâu lắng. Không chỉ là ở màu gỗ mà ở khắp nơi trong căn nhà, anh trang trí đầy tượng Phật.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 9

Quang Dũng cho hay, anh bị cuốn hút bởi những pho tượng cổ, vì thế mà anh dành nhiều thời gian để tìm kiếm và sưu tầm tượng Phật từ khắp nơi trên thế giới.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 10

Biệt thự gỗ của Bằng Kiều. Nằm trên diện tích 1000m2 ở California, Mỹ, ngôi nhà được xây dựng với vật liệu gỗ chủ đạo.Được biết, đây là món quà anh tri ân đến cha mẹ của mình.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 11

Từ phong cảnh bên ngoài cho đến bước vào bên trong, hơi hướng Phật Giáo được nam ca sỹ bao phủ khắp ngôi nhà. Từ những bức tranh phật treo trên tường cho đến tượng phật đặt trên hồ cá nhân tạo trong vườn.

Khong gian thien tuyet dep trong nha sieu sang cua sao Viet - Anh 12

Thêm vào phong cách thiền ấy là những cây cảnh bonsai được chính tay ca sỹ cắt tỉa đặt khắp nơi trong khu vườn.