Phái đẹp thường lưu truyền câu nói "gầy thì khoác bao tải cũng đẹp", nhưng khi thấy những hình ảnh này liệu bạn có còn nghĩ vậy.

Dường như, phần lớn phụ nữ có nỗi lo béo và chẳng mấy ai hiểu được nỗi khổ của người gầy. Đâu chỉ béo ngấn mỡ mới mặc xấu, khó chọn đồ, gầy tong teo còn khó mặc hơn gấp bội. Thân hình thiếu sức sống và mỏng manh sẽ bị tố không thương tiếc khi diện những chiếc váy ngắn, váy bó.

Mới đây, Việt Nam Next Top Model mùa All Stars đã đi đến hồi kết. Đêm chung kết vừa mới kết thúc với ngôi vị quán quân thuộc về Kim Dung. Tạm chưa nói đến tân quán quân của mùa All Stars năm nay, xuyên suốt cả đêm chung kết, khán giả không thể rời mắt khỏi không phải là màn trình diễn của Kim Dung, sự thể hiện của Thùy Dương hay Chà Mi mà chính là vóc dáng gầy kỷ lục của Cao Ngân.

Gầy đồng nghĩa với việc vòng 1 cũng không mấy hấp dẫn, chân gầy tong teo. Loạt sao nữ này dù sở hữu diện mạo xinh đẹp nhưng lại có khuyết điểm lớn khi có thân hình không "có da có thịt".

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 1

Cao Ngân bước ra một cái là khán giả ồ lên vì thân hình cô quá gầy, thậm chí còn được coi là gầy kỷ lục so với tất cả cá thí sinh VNTM các mùa trước.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 2

Cao Ngân dường như chỉ có da bọc xương, xuất hiện với thân hình gầy guộc, không chút sức sống nào.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 3

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 4

Khi cô cúi chào khán giả, bờ vai gầy càng lộ thêm phần xương xẩu, cẳng tay như que củi, trông sợ thì đúng hơn chứ nói gì đến đẹp.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 5

Cao Ngân không phải là trường hợp đầu tiên hay duy nhất sở hữu vóc dáng siêu gầy như vậy. Mùa VNTM 2011, Lê Thúy với ngôi vị quán quân cũng sở hữu vóc dáng gầy đến dơ hết cả xương khiến người xem không khỏi choáng váng.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 6

Năm Lê Thúy thi VNTM 2011, cô đã gầy rồi, nhưng khi kết thúc cuộc thi bắt đầu sự nghiệp người mẫu, vóc dáng của cô thậm chí còn gầy hơn thế nữa, gầy đến mức người ngắm bị ám ảnh bởi hình ảnh vừa ma mị vừa xương xẩy của cô.

,

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 7

Rất may là sau khi lập gia đình, Lê Thúy đã nỗ lực tăng cân. Cô lên được 4kg, cơ thể trở nên đầy sức sống, khỏe mạnh

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 8

Rồi cũng tại VNTM, Thùy Dương cũng là một thí sinh có vóc dáng gầy đến mức, chắc tại showbiz Việt không còn ai gầy hơn cô được. Thân hình cô lúc nào cũng trong trạng thái gầy đét, da bọc xương, không chút sức sống hay đường cong tối thiểu.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 9

Người mẫu gầy là một chuyện, đến các người đẹp là diễn viên hay ca sĩ cũng không ít người gầy đến mức trơ cả xương. Nhiều người vẫn quan niệm là người mảnh mai thì mặc gì cũng đẹp, nhưng những thân hình gầy đến xơ xác thế này, đẹp đâu chẳng thấy, thấy sợ thì đúng hơn.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 10

Các sao nữ nước ngoài cũng tự dìm hàng trang phục bởi cơ thể gầy trơ xương của mình. Đường Yên luôn khiến fan lo lắng khi có thân hình quá gầy. Mỗi khi nữ diễn viên Bên nhau trọn đời mặc váy ngắn lộ chân, cô khiến nhiều người thất vọng với vóc dáng tiều tụy.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 11

Dĩnh Nhi sau khi giảm cân quá đà có vóc dáng tụt dốc khi quá gầy. Khi mặc váy 2 dây kiệm vải, cô khiến người đối diện sốc nặng với phần cổ trơ xương, vòng 1 lép kẹp.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 12

Angela Baby già và kém xinh hơn rất nhiều khi để cơ thể thiếu cân thời con gái.

Khong phai moi Cao Ngan, nhung sao nu nay cung khien du luan phat hoang boi co the da boc xuong cua minh - Anh 13

Vương Lạc Đan cũng là một trong số người đẹp cần tăng cân cấp tốc. Để thật sự chinh phục khán giả và tự tin diện đồ gợi cảm, cô nên "đắp" thêm 10 kg.

Vì sao người mẫu siêu gầy bị cấm ở Pháp?

Luật cấm các người mẫu gầy một cách ốm yếu đã có hiệu lực tại Pháp - "Kinh đô thời trang thế giới" từ tháng 5/2017. Những công ty đại diện hay cá nhân vi phạm sẽ đối diện án phạt 75.000 EUR hoặc ngồi tù đến 6 tháng. Đối với cả chính quyền Pháp cũng như các hãng thời trang, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này.

Trước hết, xu hướng thời trang không ngừng thay đổi. Nhiều người trong lĩnh vực này giờ đây mong muốn được nhìn thấy những hình ảnh đa dạng hơn trên sàn catwalk, những con người phản ánh đời sống và xã hội thật thay vì những hình ảnh không thực tế nhưng được cho là chuẩn mực của cái đẹp một thời.

Mặt khác, Luật này còn để hạn chế tình trạng rối loạn ăn uống, chán ăn, ảnh hưởng sức khỏe của giới người mẫu.

Để thực hiện tốt quy định này, đại diện tập đoàn Kering và LVMH cho biết họ cũng sẽ có một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa đồng hành cùng người mẫu trong quá trình làm việc. Những điều này sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự về môi trường làm việc của giới người mẫu.

K.N (th)