Vẫn quý trọng gia đình, nhưng họ vẫn có “không gian riêng”, những góc khuất để tâm tình, vụng trộm,…

Oral sex nhưng cương quyết không “quan hệ”?!

Xuân (30 tuổi, Hà Nội) đã có chồng và một con gái kháu khỉnh. Với ngoại hình xinh xắn, cách trò truyện có duyên nên dù có chồng con nhưng vẫn không hiếm đàn ông vây quanh tán tỉnh. Nhưng Xuân là người khá lý trí, cô hiểu rõ những giá trị cuộc sống của mình đang có, mặc dù chồng cô, anh Phước, có phần hơi tẻ nhạt nhưng hết mực thương yêu vợ con; nên Xuân chưa bao giờ để mình xao lòng trước bất kỳ ai.

Thế nhưng, từ khi Xuân làm việc chung với Quang, đối tác của công ty , thì mọi việc không còn trong tầm kiểm soát. Quang cũng có gia đình riêng, không phải là kẻ đào hoa, lãng tử mặc dù có địa vị và hàng tá em vây quanh nhưng anh vẫn yêu gia đình. Thế nên, dù cả hai cảm thấy hợp trong công việc, trong quan niệm sống,… nhưng cả hai vẫn luôn trốn tránh sự thật.

Hơn nửa năm trời, Quang và Xuân chỉ dừng ở cà phê chia sẻ, nắm tay nhau và dừng lại ở những nụ hôn nồng thắm. Sau mỗi lần như vậy, cả hai trở nên đã quyết định dừng lại; vậy mà vẫn không vượt qua được cảm xúc của bản thân.

Trong một chuyến đi công tác, họ đã ở cùng nhau. Những tưởng cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Thế nhưng, Quang chỉ dừng lại ở những nụ hôn nóng bỏng, những cái vuốt ve âu yếm và oral sex (quan hệ tình dục qua đường miệng) cho Xuân mà tuyệt nhiên không đòi hỏi gì thêm.

Tỉ tê tâm sự…

Không gặp gỡ, hẹn hò, ôm hôn như Xuân, nhưng chuyện Phượng ngày đêm nhắn tin, nói chuyện với Hùng cũng khiến cô nhiều khi phải suy nghĩ.

Phượng và Hùng làm việc cùng công ty, cô được anh giúp đỡ rất nhiều trong công việc. Rồi dần dần trong họ chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống, đến nổi chỉ cần không nói chuyện với nhau một ngày là cảm thấy thiếu vắng.

Anh nhiều lần hò hẹn, nhưng cô tuyệt nhiên từ chối vì cô vẫn muốn bảo vệ gia đình mình, hạnh phúc mình đang có. Nhưng những cuộc nói chuyện ngày càng dày của Phượng và Hùng khiến cô dần có sự so sánh giữa Hùng và chồng cô. Mặc dù sống với chồng cả 10 năm, nhưng dường như chồng cô không hiểu cô, không đồng cảm với cô bằng Hùng.

Thế nên, thay vì hàn huyên, tâm sự sẻ chia với chồng thì giờ đây chỉ là sự im lặng. Với Hùgg, Phượng coi đây là một “khoảng trời riêng” đầy thi vị cho chính cuộc sống tẻ nhạt của mình.

Mặc dù biện minh không quan hệ tình dục thì là vẫn chưa phải là ngoại tình. Thế nhưng, mọi việc không đơn giản khi chồng của Xuân và Phượng phát hiện ra những chuyện không hay của vợ. Những biểu hiện lạ, ít quan tâm, thờ ơ nhưng lại điệu đà và có vẻ lén lút hơn khiến chồng không khó để nhận biết. Không biết hạnh phúc gia đình giờ sẽ ra sao nhưng e là khó có sự vẹn toàn.

Theo các chuyên gia tâm lý, không sex vẫn được xem là ngoại tình. Đó là dạng ngoại tình trong tư tưởng. Có hai dạng ngoại tình tư tưởng: "Một là, hai người trong cuộc vẫn gặp gỡ, hẹn hò, đi chơi, có những cử chỉ âu yếm nhưng không vượt quá giới hạn. Hai là, ngoại tình chỉ diễn ra trong đầu, yêu trong tư tưởng, hai người thường xuyên nghĩ, suy tư về nhau nhưng không gặp gỡ".

"Thương trộm nhớ thầm", "đồng sàng dị mộng" hay "ngoại tình tư tưởng" là những cách nói, cho thấy người ta có thể đã không còn bằng lòng, thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Người ta mơ tưởng đến một điều gì xa hơn, một ai đó khác và…mới hơn. Câu chuyện của chị Xuân, của Phượng thuộc dạng ngoại tình trong tư tưởng.

Có thể thấy, cuộc sống vợ chồng so với thời gian yêu nhau dù muốn hay không cũng đã mất đi phần nào lãng mạn, ngọt ngào. Những cử chỉ, hành vi, lời nói của người bạn đời dần thiếu đi sự mới mẻ, tệ hơn còn khiến người còn lại thất vọng. Đời sống hôn nhân vì thế cũng khiến nhiều người có cảm giác nhàm chán và họ cần một "gia vị" mới.

Có lẽ ai cũng biết ngoại tình tư tưởng có sức công phá lớn đến thế nào. Nó có thể khiến một con người bị thay đổi tâm tính, một gia đình bị lung lay, thậm chí tan vỡ. Thế nhưng, biết thì biết vậy, người trong cuộc không dễ dứt ra được. Có thể ban đầu người còn lại không nhận ra nhưng dần dần họ sẽ "bắt sóng" sự thờ ơ, lạnh nhạt của người kia rất nhanh…và hậu quả thì khôn lường.

Gửi câu hỏi

Lan Anh (Theo Báo Đất Việt)