Một nhà thiết kế Trung Quốc vừa ra mắt những trang phục bơi đầy màu sắc che kín toàn thân và cả khuôn mặt lấy cảm hứng từ nhạc kịch truyền thống.

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 1

Tuần trước, bà Zhang Shifan, 60 tuổi, đã tung ra bộ sưu tập áo tắm lấy cảm hứng từ Kinh kịch Trung Quốc tại bãi biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 2

Được làm từ chất liệu co giãn như áo tắm thông thường nhưng loại trang phục này trùm kín không chỉ cơ thể mà cả đầu và mặt của phụ nữ, chỉ để hở mắt, mũi và miệng, nên được gọi là "facekini".

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 3

Bà Zhang cho hay kiểu áo tắm này giúp phụ nữ bảo vệ được làn da khỏi ánh nắng mặt trời và sứa biển.

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 4

Facekini lần đầu tiên xuất hiện tại Thanh Đảo vào năm 2004 và trở thành xu hướng từ năm 2012. Thiết kế này thu hút sự chú ý của dư luận cả trong nước lẫn quốc tế mỗi khi xuất hiện trên bãi biển Trung Quốc vào mùa hè.

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 5

Sau các thiết kế với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau trước đây, bộ sưu tập năm nay được bà Zhang lấy cảm hứng từ loại hình nhạc kịch truyền thống của Trung Quốc. Toàn bộ trang phục được tô vẽ tỉ mỉ bằng nhiều màu sắc rực rỡ. Bộ sưu tập được bà đặt tên là "facekini thế hệ thứ sáu".

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 6

Bên cạnh đó, bà Zhang cũng tung ra một bộ sưu tập khác dựa theo hình ảnh 10 loài thú quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 7

Người dùng Weibo đùa rằng "phụ nữ trung niên Trung Quốc đang là tâm điểm của thời trang toàn cầu" và facekini khiến họ "trông như những tên cướp ngân hàng trên bãi biển".

Khong the roi mat truoc nhung bo bikini cuc doc nay - Anh 8

Facekini từng xuất hiện trên tạp chí thời trang NewYork CR Fashion Book tháng 8/2014. Bà Zhang đang nỗ lực nâng tầm facekini và hy vọng có thể đưa loại đồ bơi này tiến ra thị trường thời trang thế giới.

Theo Vnexpress