Ngày 15-9, cảnh sát London, Anh, xác nhận, vụ nổ trên tàu điện ngầm ở nhà ga Parsons Green, phía tây thủ đô London, là một vụ khủng bố.

Khung bo tai tau dien ngam o London, 22 nguoi bi thuong - Anh 1

Khung bo tai tau dien ngam o London, 22 nguoi bi thuong - Anh 2

Lực lượng cứu thương London (LAS) cho biết đã đưa 22 người từ hiện trường vụ nổ tới bệnh viện. Tuy nhiên, không có nạn nhân nào bị thương nghiêm trọng hoặc bị đe dọa đến tính mạng. Một số báo đưa tin, vụ nổ khiến một số người bị bỏng.

Các lực lượng của cảnh sát London và cảnh sát giao thông Anh cùng với LAS lập tức có mặt tại hiện trường vụ nổ sau khi nhận được tin báo.

Sáu xe chữa cháy, tám đơn vị cứu hỏa và 50 nhân viên cứu hỏa từ Fulham, Wandsworth, Chelsea, Hammersmith và các khu vực lân cận đã được điều tới hiện trường vụ nổ.

Tuy nhiên, các lực lượng này chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra tại nhà ga Parsons Green.

Khung bo tai tau dien ngam o London, 22 nguoi bi thuong - Anh 3

Hình ảnh của thiết bị bị nghi là gây ra vụ nổ tại nhà ga Parsons Green được đăng trên Twitter. (Nguồn: The Guardian)

Hiện, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ nổ. Đơn vị chống khủng bố của Scotland Yard (SO15) đang dẫn đầu cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Cảnh sát Anh xác nhận đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ khủng bố.

Đài BBC dẫn lời một nhân chứng cho biết, ông đã chứng kiến các hành khách ngã vào nhau khi tìm cách chạy ra bên ngoài nhà ga Parsons Green. Một nhân chứng khác kể lại: “Tôi đã nghe thấy một tiếng nổ to. Khi ngoảnh lại tôi nhìn thấy một chiếc túi, nhưng tôi không chắc nó có liên quan đến vụ nổ hay không. Tôi cũng thấy một số người bị thương nhẹ, bị bỏng mặt, tay, chân,... Mọi người đã giúp đỡ lẫn nhau”. Trong khi đó, theo một hành khách của chuyến tàu, ông đã bắt gặp một “thiết bị” trên toa cuối cùng.

Cảnh sát yêu cầu người dân không đến gần khu vực đang được phong tỏa bên ngoài ga tàu điện ngầm. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và cố gắng duy trì nhịp sống thường ngày.

Văn phòng Chính phủ Anh cho biết, Thủ tướng Theresa May chuẩn bị có cuộc họp với Ủy ban an ninh khẩn cấp Cobra ngay trong chiều 15-9 để thảo luận về vụ nổ. Bà May vẫn bám sát diễn biến của vụ việc.

H.H
Theo: The Guardian, Reuters