Các chuyên gia đã vạch ra một số kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế có thể xảy ra trong 100 năm tới khiến nhiều người rùng mình.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 1

Zombie (xác sống) được cho là một trong những kịch bản tồi tệ đẩy thế giới đến ngày tận thế sau 100 năm nữa. Theo các chuyên gia, loài người bị tiêu diệt bởi một loại virus hoặc vi khuẩn có khả năng biến nạn nhân thành một sinh vật cực kỳ hung dữ. Chúng sẽ cắn người và truyền virus sang nạn nhân với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 2

Theo tính toán, chỉ trong khoảng 100 ngày sau khi đại dịch xác sống xảy ra, dân số Trái Đất sẽ giảm đến con số cực điểm không cho phép khôi phục quần thể loài người trên khắp hành tinh.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 3

Tổ chức Tìm kiếm trí thông minh ngoài hành tinh (SETI) đã phát hiện một số tín hiệu có thể có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh sau khi nghiên cứu gần 700 ngôi sao lân cận.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 4

Tuy nhiên, một số nhà khoa học trong đó có Stephen Hawking cho rằng điều này khá nguy hiểm khi thế giới có thể diệt vong.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 5

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện được một số chuyên gia, trong đó có tỷ phú Elon Musk cảnh báo có thể hủy diệt nhân loại. Ông Musk cho rằng, AI không chỉ tiếp quản công việc của con người mà còn có thể đẩy nhân loại vào thảm cảnh diệt vong.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 6

Thiên tài vật lý Stephen Hawking cũng cảnh báo AI có thể tiêu diệt con người trong cuộc đua tiến hóa.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 7

Môi trường sống của con người trên Trái đất được giới chuyên gia cảnh báo đang rơi vào trạng thái nguy hiểm vì ô nhiễm như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường do thuốc trừ sâu, rác thải nông nghiệp...

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 8

Nạn phá rừng, hạn hán, biến đổi khí hậu... diễn ra khiến số lượng nhiều loài động vật giảm mạnh do không thích nghi được với môi trường, gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái. Nếu tình trạng này kéo dài thì loài người sẽ sớm bước vào thời kỳ diệt vong.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 9

Các chuyên gia thuộc Tổ chức khoa học châu Âu cảnh báo nguy cơ siêu núi lửa, trong đó có núi lửa Yellowstone (Mỹ) "thức giấc" trong vòng 100 năm tới có thể hủy diệt Trái đất.

Kich ban toi te nhat ve ngay tan the 100 nam sau - Anh 10

Khi ấy, Trái đất sẽ bị tàn phá nghiêm trọng, hàng triệu người sẽ chết... Ảnh hưởng của việc các siêu núi lửa hoạt động được đánh giá còn tồi tệ hơn cả động đất và chiến tranh hạt nhân.

Tâm Anh (theo List25)