Chỉ cần nhớ đúng và làm theo 2 điều kiêng kỵ sau, cả năm gia đình bạn sẽ chỉ gặp may mắn và tài lộc đầy nhà!

Kieng ky du 2 dieu sau, ca nam may man, tai loc day nha - Anh 1

1. Kiêng để thừa, lãng phí thức ăn

Ông bà ta có truyền thống từ xa xưa là rất quý trọng thực phẩm và thức ăn vì quan niệm nhà nhà có được nhiều đồ ăn thức uống vào dịp Tết Nguyên đán là nhờ một năm làm ăn, công cán thuận lợi và may mắn nên được mùa no đủ.

Thức ăn sẽ mang đến hạnh phúc và ấm no cho cả gia đình, chính vì thế bỏ phí, để thừa thức ăn trong ngày Tết là điều tối kỵ mà các thành viên trong mọi gia đình nên tránh.

Ngoài ra chúng ta có thể thêm vào mỗi bữa ăn gia đình những món ăn chế biến có màu đỏ hồng để “mời gọi” may mắn và thành công ùn ùn kéo đến gia đình.

2. Kiêng để trẻ trong nhà ốm, bệnh

Theo quan niệm dân gian của người Việt ta, “đầu xuôi đuôi lọt”, dịp đầu năm cả nhà khỏe mạnh đặc biệt là trẻ nhỏ mạnh giỏi, vững vàng thì cả năm ai cũng an khang thịnh vượng.

Do đó mọi người đều sợ để trẻ nhỏ bị bệnh vào những ngày đầu xuân năm mới. Cần tránh cho trẻ uống nước lạnh, ăn đồ tùy tiện, dễ gây ốm cảm, ho hay rối loạn tiêu hóa.

Trong trường hợp bé bị ho nhiều, ho thành cơn hay có đàm và ho nhiều vào một thời điểm nhất định khiến bé bị mệt mỏi và chán ăn, hoặc quấy khóc, khó ngủ về đêm, mẹ nên cho bé uống thuốc cảm và ho phù hợp.

Theo TTTĐ