Với khuôn mặt khả ái cùng làn da trắng, Yến dùng tình cảm để mê hoặc những đàn ông giúp cô chuyên chở, giao nhận những chuyến ma túy lớn từ Bắc vào Nam.

Ngày 11/3, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Công an TP HCM) bàn giao 4 nghi can trong đường dây ma túy do Trần Kim Yến cầm đầu cho Phòng ma túy điều tra.

Kieu nu Sai Gon me hoac nhan tinh giup minh buon ma tuy - Anh 1

Chân dung kiều nữ trong đường dây ma túy. Ảnh: C.A

Trước đó, trinh sát phát hiện nhóm người có dấu hiệu tàng trữ vũ khí quân dụng, tiêu thụ xe gian và buôn bán ma túy hoạt động. Đội 3 đã lên chuyên án để khám phá.

Nhóm này do Yến cầm đầu và trực tiếp bay từ TP HCM ra Hải Phòng lấy hàng, mỗi lần hơn 10 kg ma túy. Lượng hàng này được giấu vào những thiết bị điện máy như tủ lạnh, máy giặt hay những xe đồ chơi... chuyển vào Nam bằng xe khách.

Khi đến Sài Gòn, Yến chỉ đạo đàn em mang về 2 căn nhà trên đường Nguyễn Trọng Tuyển và Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận. Khi có khách đặt hàng, cô ta sai đàn em đi giao.

Xác định nhóm này vừa đánh mẻ hàng lớn, cảnh sát quyết định phá án. Chiều cuối tháng 1, Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi) đi trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận) thì bị các trinh sát chặn lại kiểm tra hành chính. Bật cốp xe, cảnh sát tìm thấy túi hàng đá lớn. Hắn khai đi giao hàng cho một người ở Nha Trang vào.

Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt Yến tại nhà riêng trên đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận. Khám xét 2 căn nhà và kho chứa hàng của "bà trùm", cơ quan điều tra thu hơn 8 kg ma túy đá, hơn 26.000 viên ma túy tổng hợp, cỏ Mỹ… và gần 400 triệu đồng. Những tên đàn em còn lại trong nhóm cũng bị bắt sau đó.

Kieu nu Sai Gon me hoac nhan tinh giup minh buon ma tuy - Anh 2

Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: C.A

Theo cảnh sát, Yến có dáng chuẩn, gương mặt xinh xắn, làn da trắng nên rất nhiều đàn ông theo đuổi. Để phục vụ việc "kinh doanh", cô ta dùng tình cảm để gắn kết với cấp dưới thân tín.

Kiều nữ đứng ra thuê nhà, chu cấp cho "đàn em", đài thọ những chuyến du lịch xa cho cả người thân của họ. Từ đây, những gã này chấp nhận ra mặt, đi giao dịch ma túy và Yến chỉ đứng từ xa điều hành.

"Bởi thế, nhiều tên khi bị bắt nhất quyết không khai ra bà trùm này", cán bộ điều tra cho hay.

Theo Quốc Thắng/Vnexpress