Kết hợp với Xpand, ba nhà sản xuất ti vi là Sony, Panasonic, Samsung vừa hoàn thiện các tiêu chuẩn Full HD 3D Glasses Initiative nhằm tạo ra loại kính 3D tương thích với các loại ti vi của các hãng này.

-

Thị trường màn hình 3D không phát triển như người ta mong đợi nhưng các nhà sản xuất ti vi không dễ dàng bỏ qua “miếng mồi” của mình. Để dễ dàng tích hợp công nghệ này trong gia đình, cách đây vài tháng, Sony, Panasonic, Samsung và X6D (Xpand) quyết định liên kết với nhau nhằm đưa ra chuẩn kính 3D.

Yếu tố cần thiết để xem 3D là các kính chủ động (màn trập tinh thể lỏng) hoặc thụ động (bộ lọc phân cực). Đối với kính chủ động, có nhiều loại để dùng cho ti vi. Rõ ràng là để xem 3D trên màn hình của Sony, phải có kính chủ động của chính hãng này.

Ba hãng này đã công bố một sáng kiến mới để tiêu chuẩn hóa cho kính 3D trập hình động được gọi là "Full HD 3D Glasses Initiative" được điều khiển bởi Bluetooth và tia hồng ngoại. Các nhà sản xuất ti vi và kính giờ đây đã có trong tay công nghệ và sẽ tạo ra một loại kính theo chuẩn chung này có khả năng tích hợp với tất cả các sản phẩm 3D của họ.

Từ nay đến cuối tháng, trung tâm kiểm định sẽ làm các thử nghiệm đểkiểm tra khả năng tương thích thực tế của các thiết bị (kính) sản xuất. Sau đó các sản phẩm này sẽ nhận được logo chứng nhận chuẩn trước khi được tung ra thị trường.

Quế Anh - (Cnetfrance.fr)