Sau khi đổ bộ vào Mỹ mang theo mưa lớn, siêu bão Irma khiến nhiều cao ốc tại bang Florida, Mỹ rung động mạnh và làm nước biển tràn qua đê bảo vệ thành phố Miami.

Vào sáng Chủ nhật (10/9) theo giờ địa phương, siêu bão Irma đã đổ bộ vào bang Florida với sức gió 188km/h. Siêu bão mang theo mưa lớn đã khiến nhiều khu vực chới với trong biển nước. Trên mạng xã hội, rất nhiều video quay lại hậu quả khủng khiếp mà siêu bão Irma để lại đã được chia sẻ và thu hút sự chú ý của người dùng mạng thế giới.

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 1

Nước biển tràn vào nội thành Miami

Hôm 10/9, bão Irma gây thương vong đầu tiên tại Mỹ, khi một người đàn ông thiệt mạng do đâm xe tải vào cây trong gió mạnh tại thị trấn Marathon.

Jonathan Brubaker, 51 tuổi, cố thủ trong căn nhà mới xây ở bờ biển phía tây Florida. Cửa sổ nhà ông được gia cố bằng các tấm chống gió bão, trong khi Brubaker chuẩn bị sẵn đèn pin và nến cho trường hợp mất điện. Tuy nhiên, Irma không đi qua khu vực này, Brubaker chỉ chứng kiến vài cơn gió giật, trong khi nguồn điện không bị cắt.

"Tôi cảm thấy mình đã tránh được hiểm họa lần này. Nhưng tôi nghĩ sẽ thức qua đêm, trước khi đi ngủ vào sáng mai. Chỉ khi đó tôi mới yên tâm", Brubaker cho biết.

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 2

Những con đường ngập nước giữa phố

Sau khi đổ bộ, cơn bão Irma đã làm 2,9 triệu ngôi nhà và cửa hàng tại Florida bị mất điện, trong đó, chủ yếu là các khu vực phía đông và nam Florida. Theo Reuters, quá trình sửa chữa và cấp điện trở lại hoàn toàn sẽ phải mất nhiều tuần.

Irma là cơn bão được đánh giá nguy hiểm và có sức tàn phá mạnh hơn cả Harvey. Irma đổ bộ vào Mỹ chỉ vài ngày sau khi bão Harvey gây ra lượng mưa kỷ lục, gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại Texas. Cho đến hiện tại, bão Harvey đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và gây thiệt hại lên tới 180 tỷ USD.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận sau khi siêu bão Irma đổ bộ Mỹ:

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 3

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 4

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 5

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 6

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 7

Kinh hai canh cao oc rung dong, nuoc bien nhan chim duong pho trong sieu bao Irma - Anh 8