Một con heo rừng trong lúc bực bội đã điên cuồng xé xác linh dương con.

Vào một buổi chiều ở trung tâm Vườn quốc gia Kafue, Zambia nhiếp ảnh gia Sarah Davies và đội của mình cùng với người hướng dẫn đã bắt gặp một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục, một con heo rừng điên cuồng xé xác linh dương Impala con.

Kinh hoang heo rung dien cuong xe xac linh duong - Anh 1

Heo rừng đang ở trong trạng thái điên cuồng.

Khi thấy tiếng động lạ, người hướng dẫn Tyrone nhạy cảm biết có một màn kịch chiến đẫm máu gần đây, anh nhanh chóng hướng dẫn mọi người tìm kiếm và vô cùng ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng một con heo rừng đang ở trong trạng thái điên cuồng.

Kinh hoang heo rung dien cuong xe xac linh duong - Anh 2

Nó tấn công một con linh dương con đến chết.

Trong cơn giận dữ, con heo rừng tấn công một con linh dương Impala con, dùng ngà của mình húc thủng bụng linh dương trong khi mẹ của con linh dương tội nghiệp cuống quýt chạy quanh đó với hi vọng sẽ đánh lạc hướng được heo rừng.

Kinh hoang heo rung dien cuong xe xac linh duong - Anh 3

Linh dương mẹ đau đớn nhìn con mình bị heo rừng phát điên húc thủng bụng.

Tuy vậy, nó đã không thể bảo vệ được con mình khi heo rừng quyết định phát tiết toàn bộ sự bực bội lên cơ thể của linh dương con bé nhỏ. Sau khi húc chết linh dương, heo rừng còn tung, ném và xé xác linh dương xấu số.

Theo Tyrone, điều này không hề phổ biến, rất khó giải thích. Thông thường heo rừng không tấn công linh dương. Có thể là vào cuối mùa khô, khi động vật hoang dã bị thiếu chất khoáng và muối đã dẫn đến sự căng thẳng cấp tính, nóng nảy, thiếu kiểm soát.

Đinh Ngân (theo AG)