Điện Kremlin bác bỏ thông tin mà báo chí Mỹ đăng tải rằng, đại sứ Nga tại Mỹ đã thảo luận về lệnh trừng phạt Nga với cố vấn an ninh quốc gia của ông Donald Trump trước khi ông nhậm chức tổng thống.

Theo tin từ TASS, Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ thông tin mà báo chí Mỹ đăng tải rằng, đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak đã thảo luận về lệnh trừng phạt Nga với cố vấn an ninh quốc gia của ông Donald Trump, Michael Flynn, trước khi ông nhậm chức tổng thống hồi tháng 1.

Kremlin len tieng ve tin Nga - My bi mat ban thao lenh trung phat - Anh 1

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn. (Ảnh AP)

Khi được hỏi liệu đại sứ Nga có thực sự thảo luận về vấn đề trừng phạt với cố vấn của ông Trump hay không, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông hiểu rằng "đã có các cuộc thảo luận nào đó giữa ông Flynn và Kislyak, mặc dù "sẽ là tốt hơn nếu kiểm tra gấp đôi thông tin này tại Bộ Ngoại giao. Thông tin trên là không chính xác".

Tờ Washington Post hôm 10/02 đưa tin, cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Michael Flynn đã thảo luận riêng về các lệnh trừng phạt Nga với đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak trước khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống.

Dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên, Washington Post cho biết, một số quan chức cấp cao Mỹ cho rằng cuộc tiếp xúc này có khả năng là tín hiệu bất hợp pháp với Nga, theo đó có thể mong đợi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt vốn đã được chính quyền Tổng thống Obama áp đặt vào tháng 12 năm ngoái.

Tháng trước, Reuters đưa tin, ông Flynn đã tổ chức 5 cuộc điện đàm với đại sứ Nga Sergei Kislyak vào ngày 29/12/2016, thời điểm mà Tổng thống Barack Obama khi đó đã áp đặt lệnh trừng phạt Nga sau khi cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Washington Post cho biết, ông Flynn hôm 08/02 đã bác bỏ thông tin ông thảo luận về lệnh trừng phạt với đại sứ Nga, tuy nhiên hôm 09/02 đã rút lại lời từ chối thông qua một vị phát ngôn viên.

Theo tờ báo trên, các quan chức Mỹ trong tuần này cho hay, FBI sẽ tiếp tục kiểm tra các cuộc tiếp xúc của ông Flynn với ông Kislyak.

NM (Theo TASS)