Ngày nay, xăm mình ngày càng trở thành sở thích cũng như hoạt động được nhiều người trên thế giới ưa thích. Ở một số quốc gia, lễ hội xăm mình được tổ chức hàng năm, thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và xăm mình.

Xăm mình là loại hình nghệ thuật làm đẹp cơ thể đã có từ rất lâu đời. Và trong thế giới hiện đại, một lần nữa, xăm mình dần dần quay trở lại và khôi phục sức ảnh hưởng của mình.

Lễ hội xăm mình ở Hy Lạp

Lễ hội xăm mình được tổ chức thường niên với hàng ngàn người tham dự diễn ra tại Hy Lạp. Đây là cơ hội để nhiều người có thể giới thiệu những bức hình xăm kỳ lạ và tuyệt vời trên cơ thể của mình.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 1

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 2

Một người đang được xăm mình với hình nam diễn viên Robert De Niro.

Lễ hội kéo dài ba ngày, đây là sự kiện lớn tập hợp những người đam mê môn nghệ thuật này từ khắp nơi trên thế giới.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 3

Lễ hội xăm mình kỳ lạ ở Hy Lạp.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 4

Một hình xăm chàng thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim nổi
tiếng 'Cướp biển Caribe'.

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang, Thái Lan

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang là một trong những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới. Lễ hội được diễn ra vào vào tháng 3 tại Wat Bang Phra (Thái Lan). Người dân nơi đây xăm mình với đức tin hình xăm trên cơ thể có ý nghĩa như những lá bùa may mắn.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 5

Hàng năm, lễ hội có sự tham dự của hàng chục ngàn người. (Ảnh: Zing.vn)

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 6

Một điều đặc biệt của lễ hội này là các hình xăm được thực hiện bởi các nhà sư chứ không phải thợ xăm thông thường. Họ có tiêu chuẩn đặc biệt để đánh giá một người có được xăm hay không. (Ảnh: dantri.com)

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 7

Trong lễ hội, các nhà sư dùng kim tre truyền thống với cán thép (mai sak) để xăm hình cho các tín đồ. Mực xăm được làm từ nhiều nguyên liệu, trong đó có nọc rắn, thảo dược và tàn thuốc. (Ảnh: Zing.vn)

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 8

Người ta tin rằng, các tín đồ khi rơi vào trạng thái nhập định sẽ có những đặc điểm giống với loài họ xăm trên người, ví dụ như gầm lên giống hổ. (Ảnh: Zing.vn)

Lễ hội xăm mình tại Mỹ

Đến đây, người tham dự sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hình xăm đầy công phu và tỉ mỉ, được trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật xăm mình, chia sẻ những câu chuyện ẩn sau mỗi hình xăm, hay có cơ hội được xăm bởi những nghệ sĩ nổi danh đến từ mọi nơi trên thế giới.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 9

Các lễ hội xăm mình được tổ chức rất nhiều tại Mỹ. (Ảnh: hangkhongmy.vn)

Nơi đây không những là nơi để giao lưu gặp gỡ giữa những người yêu loại hình nghệ thuật độc đáo này mà còn là nơi thi trổ tài năng tỏa sáng của biết bao nghệ sĩ xăm mình. Đây chính là một trong những nguyên nhân hấp dẫn du khách đến với các lễ hội này.

Lễ hội xăm mình Brazil

Lễ hội xăm hình quốc tế tổ chức hằng năm tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã dần khẳng định vị thế của mình trong lòng những du khách có niềm đam mê với nghệ thuật hình xăm.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 10

Một nữ nghệ sỹ miệt mài làm việc tại lễ hội xăm mình thường niên Brazil. (Ảnh: vtv.vn)

Bên cạnh những mẫu hình truyền thống, lễ hội là dịp để các nghệ sĩ thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo với các mẫu độc đáo. Ngoài việc chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, du khách có thể xăm hình ngay tại các gian hàng. Đây cũng là cơ hội để giới trẻ thể hiện nét cá tính bản thân qua các mẫu xăm. Nhiều tín đồ có những hình xăm gần kín khắp cơ thể nhưng vẫn lựa chọn kiếm tìm mẫu mới. Lễ hội cũng là thời điểm để các nghệ sĩ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Lễ hội xăm mình ở Trung Quốc

Hàng năm, người hâm mộ bộ môn nghệ thuật xăm mình và khách du lịch đã quy tụ về thành phố Nam Ninh, Trung Quốc để tham dự lễ hội xăm mình. Tại đây, các chuyên gia xăm mình sẽ có cơ hội được trổ tài nghệ của mình trên thân thể của những người hâm mộ.

Bên cạnh đó, không ít các tín đồ của loại hình nghệ thuật này đã kéo về đây để cùng trao đổi, giao lưu và phô diễn những hình xăm lớn, phủ gần như kín toàn bộ thân thể cho khách tham quan thoải mái chụp ảnh.

Ky la voi nhung le hoi xam minh doc dao nhat tren the gioi - Anh 11

Khách tham quan có thể thoải mái chụp ảnh và ghi hình. (Ảnh: vnmedia.vn)

An An (tổng hợp)