PNO - Sáng 15/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Q.4 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930).

Nhân dịp này, MTTQ Q.4 đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của Ủy ban MTTQ VN cho hai cá nhân, trao bằng khen “Người tốt -Việc tốt” của Ủy ban MTTQ TP.HCM cho 20 cá nhân, đồng thời tặng giấy khen của Ủy ban MTTQ Q.4 cho 15 cá nhân, 30 tập thể tham gia tích cực Cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN” và giấy khen cho 17 đội tham gia cuộc thi cùng tên.

Ông Huỳnh Văn Nở - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Q.4 - cho biết, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất VN, Ủy ban MTTQ Q.4 ngày càng thể hiện vai trò là lực lượng nòng cốt của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền trong việc huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân vào xây dựng và phát triển quận nhà, cũng như chăm lo tốt cuộc sống của người dân. Từ đầu năm 2011 đến nay, MTTQ quận đã vận động được 2,9 tỷ đồng xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng, hỗ trợ gạo, tiền cho các hoàn cảnh khó khăn trong quận. Nhiệm vụ của MTTQ trong những tháng sắp tới là tập trung chăm lo cho đồng bào nghèo được ăn Tết no đủ, vui vẻ.

Từ 16 - 18/11, Ủy ban MTTQ các quận huyện 1, 6, 8, 9, 10, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Chánh cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận, ôn truyền thống, trao tặng kỷ niệm chương, trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân, tiêu biểu. Nhân sự kiện này, Ủy ban MTTQ TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc; tổ chức đi bộ ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, trao nhà tình nghĩa, nhà tình thương… Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất dân tộc VN sẽ được Ủy ban MTTQ TP phối hợp cùng MTTQ Q.5 tổ chức vào sáng 18/11.

Ngọc Hồ