Làm gì khi biết mình chỉ là người thay thế? Câu hỏi vô cùng đau đớn, nhưng rất nhiều người lại đang ở trong tình huống này.

Lam gi khi biet minh chi la nguoi thay the? - Anh 1

Bạn có nhiều điểm tương đồng với người yêu cũ của anh

Làm gì khi biết mình chỉ là người thay thế? Khi bạn có ngoại hình, tính cách, thói quen, sở thích nữa khá giống với người cũ của người ta. Hoặc thậm chí đôi khi người ta còn buột miệng thốt ra bạn giống với người cũ quá.

Thì chia buồn cùng bạn, người ta chọn bạn chỉ vì bạn giống người cũ của họ mà thôi. Người ta vì còn vương vấn hoặc quá thương nhớ người xưa cũ mà nuôi hy vọng biến bạn trở thành y hệt.

Họ có thể vì còn rất yêu người ta nhiều, nhưng lại không thể quay lại, không thể níu kéo. Hoặc vì quá cô đơn nên đã vội vã tìm đến một cuộc tình khác là bạn.

Bây giờ bạn có thể lựa chọn, từ bỏ hoặc khiến người ta nhận ra bạn và người cũ hoàn toàn khác nhau và giúp họ từ từ chấp nhận và yêu bạn.

Cách yêu chỉ là “bình cũ rượu mới”

Lam gi khi biet minh chi la nguoi thay the? - Anh 2

Làm gì khi biết mình chỉ là người thay thế? Nếu cách anh ấy yêu từ cách nhắn tin, dỗ dành đến những địa điểm hẹn hò đều “ sao y bản cũ”. Hoặc những món quà anh ấy tặng bạn cũng giống y những món quà anh ấy tặng người cũ, thì hẳn chuyện tình với bạn chỉ là “bình cũ rượu mới”. Anh ấy, vẫn chưa thể quên người cũ.

Bạn nên nói chuyện rõ ràng với anh ấy, nói cho anh ấy biết cách nghĩ của bạn. Để anh ấy hiểu rằng người cũ đã là quá khứ, bạn mới là hiện tại và là tương lai của anh ấy.

Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Làm gì khi biết mình chỉ là người thay thế? Người ta và bạn quen nhau đã lâu, nhưng anh ấy một mực không dẫn bạn đi giới thiệu với bạn bè và người thân,

cũng như cập nhật relationship status hay từ chối đăng ảnh bạn lên mạng xã hội. Người ta có thể viện nhiều lý do, nhưng thật ra là người ta vẫn còn nuôi hy vọng trở lại với tình cũ. Vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi nên dù đi bên bạn, họ cũng hay nhắc về tình cũ và viện cơ không muốn giới thiệu bạn với người thân của anh ấy/cô ấy mà thôi.

Với mối quan hệ như thế này, người ta đã có dấu hiệu không thật lòng rất rõ ràng, dù vô tình hay cố ý người ta vẫn đang làm bạn tổn thương. Trong những mối quan hệ như này, bạn nên dừng lại trước khi bị tổn thương hơn nữa.

Thường xuyên đến những nơi hẹn hò cũ

Lam gi khi biet minh chi la nguoi thay the? - Anh 3

Có rất nhiều lý do để biện minh cho hành động này. Có thể đó chỉ là do thói quen nhưng nếu lần nào anh ấy cũng dẫn bạn đến những địa điểm mà trước đây hai người họ thường hẹn hò, hoặc thường xuyên nhắc về người cũ cũng như những kỉ niệm giữa hai người họ, thì đây sẽ là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Ở trong tình huống này, để trả lời cho câu hỏi làm gì khi biết mình chỉ là người thay thế? Bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với người ta. Nói về những suy nghĩ của mình, và hỏi xem suy nghĩ củangười ta. Để có thể hiểu rõ người ta là vô tình hay cố ý đưa bạn đến những nơi cũ trước kia. Nếu sau khi cuộc nói chuyện diễn ra mà người ấy hiểu được và thay đổi thì xin chúc mừng bạn. Còn nếu người ta trở nên khó chịu với bạn thì bạn hãy dừng mối quan hệ này lại.Vì vốn dĩ với người ta bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

Ngọc Lãm