Làm gì khi tình yêu bị cấm đoán, các cặp đôi hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra bí quyết phù hợp nhất cho câu chuyện tình của mình.

Lam gi khi tinh yeu bi cam doan, bi quyet cho cac cap doi - Anh 1

Hạn chế giáp mặt

Làm gì khi tình yêu bị cấm đoán, trong trường hợp này bạn nên hạn chế tối đa việc bố mẹ và người yêu có thể giáp mặt nhau. Đừng cố gắng chọc tức cha mẹ mình, bằng cách cứ đưa người yêu về trước mặt họ thường xuyên. Việc làm của bạn sẽ khiến cha mẹ vô cùng khó chịu và bực tức, vì nó như việc bạn đang cố chứng tỏ rằng mình không sợ và không cần quan tâm đến ý kiến của cha mẹ. Hành động của bạn chỉ khiến cha mẹ bạn thêm cấm cản và bực tức mà thôi.

Nếu hai bạn có hẹn hò, hãy tế nhị bằng cách hẹn nhau ở đầu ngõ, đầu phố… Không nhất thiết tới trước cửa nhà để đón, điều đó sẽ khiến cha mẹ bạn cấm luôn cả việc hẹn hò của hai bạn.

Làm gì khi tình yêu bị cấm đoán?Thỉnh thoảng khoe khéo

Đây là một cách đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo, bạn cần thật tế nhị và tinh tế để cha mẹ bạn không cảm thấy bạn đang có tình khoe mẽ về chàng. Hãy làm sao để họ nghĩ rằng bạn chỉ vô tình hoặc buột miệng về thành tích cũng như các tính tốt của chàng mà thôi. Như vậy sẽ đảm bảo tính khách quan, khiến cha mẹ bạn thêm tin tưởng và tăng dần cảm nhận tốt về chàng.

Lý do

Lam gi khi tinh yeu bi cam doan, bi quyet cho cac cap doi - Anh 2

Hai bạn hãy cố gắng tìm hiểu lý do xem tại sao cha mẹ bạn lại không chấp nhận tình yêu của hai người. Hai bạn đã có ý định đến với nhau, tính đến chuyện tương lai lâu dài, thì việc tìm hiểu lý do tại sao lại bị phụ huynh ngăn cản là điều cần thiết. Bạn thử nghĩ xem, những lý do nào bạn nghĩ rằng bố mẹ sẽ không chấp nhận tình yêu của bạn? Và cố gắng thay đổi, hoặc nói bóng gió với cha mẹ để xác minh xem đó có phải là lý do chính hay không.

Tôn trọng bố mẹ

Việc đầu tiên hai bạn nên nhớ đó là dù như thế nào cũng phải tôn trọng cha mẹ bạn. Tất cả mọi việc họ làm đều vì muốn tốt cho bạn, có thể họ chưa hiểu hoặc có cách nghĩ và cách nhìn nhận về người kia khác bạn. Bạn cần chứng minh cho cha mẹ thấy rằng tình cảm của hai bạn là chân thành, thật lòng. Hãy chắc chắn rằng ngay cả nếu họ không đồng ý với tình yêu của bạn thì bạn vẫn buộc phải tôn trọng vì họ là người đã sinh ra và nuôi dưỡng bạn trưởng thành.

Sự chung tay và ý chí kiên định của cả hai

Trong những trường hợp như thế này, cần nhất là sự kiên định của cả hai người. Bởi,mới gặp khó khăn một chút do cha mẹ cấm đoán mà đã chán nản, bế tắc thì đó không phải là tình yêu đích thực. Và chỉ mới có chút khó khăn như vậy thôi, mà hai bạn đã như vậy thì lấy gì để cho cha mẹ bạn tin tưởng vào tình cảm của hai bạn mà đồng thuận đây.

Tình yêu luôn cần sự kien định từ hai người, cả hai cùng quyết tâm, cùng chí hướng. Quyết tâm cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Nếu rơi vào tình huống bị bố mẹ phản đối tình yêu, quyết tình cấm đoán, chắc chắn chúng mình cần mạnh mẽ hơn nữa để chứng tỏ với cha mẹ rằng mình không chọn nhầm người. Cha mẹ nào cũng thương còn, chỉ cần hai bạn kiên định rồi sẽ có ngày cha mẹ bạn hiểu và nhìn thấy sự chân thành và chấp nhận thôi.

Thời gian luôn là phương thuốc tốt

Lam gi khi tinh yeu bi cam doan, bi quyet cho cac cap doi - Anh 3

Làm gì khi tình yêu bị cấm đoán, phương pháp tốt nhất đó là mưa dầm thấm lâu. Thời gian thử thách luôn là phương thuốc tốt nhất để xóa nhòa mọi thứ, kể cả khoảng cách. Chỉ cần chân thành, rồi các bâc cha mẹ cũng sẽ chấp nhận tình yêu của hai bạn thôi.

Ngọc Lãm