ANTĐ - Ngày 4-3, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên cho biết, Ban thường vụ Tỉnh đoàn và lãnh đạo Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã thống nhất buộc thôi việc bà Đoàn Thị Minh Trang, do có hành vi đánh học sinh.

Bà Trang là giáo viên trường mẫu giáo Tinh Hoa, thuộc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên, tại số 30 Duy Tân, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28-2, khi cháu Võ Viết K. (5 tuổi) con của chị Nguyễn Thị Thu Thảo (31 tuổi) ở đường Lê Thành Phương, TP Tuy Hòa) đi cầu gây mất vệ sinh, bị bà Trang giáo viên phụ trách lớp đánh có vết lằn ở hai chân.

Trường mầm non Tinh Hoa nơi cháu K. bị cô giáo đánh lằn 2 chân

Tại buổi đối thoại giữa ban giám hiệu trường mầm non Tinh Hoa, lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Yên và phụ huynh cháu Khải được tổ chức vào chiều 28-2, theo tường trình của bà Trang thì trong giờ ăn trưa, cháu K. kêu đau bụng, muốn "đi ngoài" (lúc các cô giáo phụ trách lớp, trong đó có bà Trang đang lo bón cơm cho các cháu khác) và tự đi ra hành lang để vào nhà vệ sinh.

Sau đó cháu K. "đi ngoài" ra quần, làm vương vãi phân xuống nền nhà. Sợ bị cô giáo la rầy, cháu K. đã dùng tay cầm cục phân bỏ vào bồn cầu, gây mất vệ sinh. Thấy vậy, bà Trang bực tức và lấy thước kẻ đánh vào đùi của cháu K.

Phụ huynh cháu K., bà Thảo cho biết, chiều 28-2 khi đi học về thấy hai bên đùi cháu K. có nhiều vết lằn đỏ, gọi điện hỏi cô giáo thì cô nói cháu bị ngã. “Cháu K. gửi tại trường mầm non Tinh Hoa được ba tháng. Sau khi bị đánh, tinh thần của cháu rất hoảng loạn. Khi nhắc đến đi học là cháu gào thét và nhất định không chịu, nên phải cho cháu nghỉ học”, bà Thảo bức xúc, nói.

Bà Phạm Thị Minh Hiền cho biết thêm, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã chỉ đạo Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan; đồng thời chấn chỉnh hoạt động của trường mẫu giáo Tinh Hoa.

Bình Minh