Nhiều khán giả chửi bới người đẹp Đài Loan sau khi Châu Kiệt nhắc lại ân oán giữa họ khi đóng "Hoàn Châu cách cách".

Gần đây làng giải trí Hoa ngữ xôn xao vì mâu thuẫn giữa Châu Kiệt và Lâm Tâm Như - người đóng Nhĩ Khang và Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu cách cách. Hai diễn viên vốn không liên hệ với nhau sau khi phim đóng máy. Trước đây, Lâm Tâm Như từng ám chỉ Châu Kiệt lợi dụng đóng phim để hôn cô thô thiển.

Sau 20 năm, Châu Kiệt nhắc lại sự việc trên trang cá nhân, phủ nhận trước đây cưỡng hôn Lâm Tâm Như. "Nếu thực sự lúc đó tôi làm thế, sao cô ta không phản đối ngay lúc đó? Lẽ nào mọi người ở trường quay đều là người thân của tôi?". Châu Kiệt còn tố cáo Lâm Tâm Như từng tham gia chương trình của Đài Loan có nội dung chế giễu người Trung Quốc đại lục.

Sau hành động của Châu Kiệt, công ty quản lý của Lâm Tâm Như viết trên Weibo: "Đạo đức ở trong tâm, nói nhiều vô ích". Châu Kiệt đáp trả: "Lẽ nào chúng ta là kẻ lưu manh khốn nạn còn cô ta là thánh nữ?".

Lam Tam Nhu 'roi le' vi cau noi 'hay cut ve Dai Loan' cua cu dan mang - Anh 1

Lâm Tâm Như và Châu Kiệt thời đóng "Hoàn Châu cách cách".

Mâu thuẫn giữa hai diễn viên khiến fan của Lâm Tâm Như và Châu Kiệt chỉ trích lẫn nhau. Nhiều người vào Weibo của người đẹp Đài Loan chửi bới cô. Trong một bài viết về Lâm Tâm Như trên Sina, không ít người để lại bình luận: "Hãy cút về Đài Loan đi". Châu Kiệt cũng bị nhiều khán giả chỉ trích không đáng mặt nam nhi.

Sự việc đi xa hơn khi hôm 10/9, khi xuất hiện cùng vợ ở sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc), Hoắc Kiến Hoa giơ tay chỉ người chụp ảnh vợ chồng anh. Đôi vợ chồng bị chê bai kênh kiệu, mắc bệnh ngôi sao.

Lam Tam Nhu 'roi le' vi cau noi 'hay cut ve Dai Loan' cua cu dan mang - Anh 2

Hoắc Kiến Hoa chỉ tay người chụp ảnh vợ chồng anh ở sân bay.

Vì bị quá nhiều bình luận thô tục trên trang cá nhân, tối 10/9, Lâm Tâm Như thông báo sẽ khóa phần bình luận. "Các người chửi đủ chưa, cho tôi nói vài câu trước khi khóa bình luận", cô viết.

"Chỉ tay ở sân bay khi bị chụp ảnh mà cũng không được, lẽ nào chúng ta phải bảo vệ hành động tự ý chụp ảnh riêng tư?".

"Tôi muốn hồi ức đẹp đẽ về Hoàn Châu cách cách ở lại, vì thế không phản hồi nhiều về sự việc. Tuy nhiên, không ngờ dẫn đến vấn đề về khu vực. Kẻ có ý xấu xin đừng khiêu khích người dùng mạng, là người tốt thì trong tim luôn yêu hòa bình".

Lâm Tâm Như cho biết cô bình thản khi bị chửi bới. "Nếu việc công kích người khác làm bạn thấy cuộc sống phong phú hơn thì xin mời, nhưng thứ lỗi tôi không hầu chuyện các bạn", người đẹp viết.

Weibo của Lâm Tâm Như có 75,4 triệu fan - thuộc top đầu sao gốc Hoa có lượng fan lớn nhất trên Weibo. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả Trung Quốc đại lục tẩy chay người đẹp vì cho rằng cô ủng hộ Đài Loan độc lập.

Trước Lâm Tâm Như, Triệu Vy từng vấp phải làn sóng bị tẩy chay lớn vì liên quan tới việc "ủng hộ Đài Loan độc lập". Triệu Vy mời Đới Lập Nhẫn - người được cho là tham gia các phong trào ủng hộ Đài Loan tách khỏi Trung Quốc - tham gia phim Không còn tình yêu khác mà cô đạo diễn. Trước phản ứng của dư luận Trung Quốc, Triệu Vy phải ra thông cáo báo chí xin lỗi và loại Đới Lập Nhẫn khỏi danh sách diễn viên - dù tác phẩm đã quay xong.

(theo vnexpress)