(TinTheThao.com.vn) - Tiền vệ của Chelsea vừa nói với báo giới rằng anh cảm thấy có phần nào đó trách nhiệm trong việc người chú của anh là HLV Harry Redknapp bị mất việc ở Tottenham Hotspur.

Ở mùa giải vừa rồi, Tottenham đã cán đích ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League, nghĩa là họ có quyền giành được chiếc vé dự vòng sơ loại Champions League như thường lệ. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi Chelsea đánh bại Bayern Munich để lên ngôi vô địch, và điều đó đồng nghĩa với việc họ trở thành đội bóng thứ 4 của Anh được dự Champions League chứ không phải là Tottenham, dù cho thầy trò Di Matteo chỉ đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League.

Việc Tottenham không thể có vé tham dự đấu trường danh giá nhất Châu Âu vào mùa sau được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của Harry Redknapp khỏi chiếc ghế HLV trưởng tại Tottenham. Chính vì thế Frank Lampard mới cảm thấy một phần trách nhiệm thuộc về mình khi ông chú của anh bị đội bóng chủ quản sa thải.

Frank Lampard cảm thấy có lỗi vì Redknapp bị Tottenham sa thải. Ảnh: Internet.

Anh nói với phóng viên của The Sun: "Tôi cảm thấy rất buồn cho Harry, đặc biệt là khi thành công lớn nhất của tôi lại đem vận xui đến cho ông ấy".

"Ông xứng đáng với việc được có mặt tại đấu trường Champions League. Ông ấy và Spurs đã kết thúc ở vị trí thứ 4. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy sốc với những gì đã xảy ra", Lampard tiết lộ. "Tôi có vài người bạn là cổ động viên của Spurs và họ cũng rất thất vọng".

Lampard tiếp tục khen ngợi người chú của mình: "Ông ấy đã làm việc một cách tuyệt vời, khiến cho mọi người từng nghĩ rằng ông chính là sự lựa chọn đúng đắn cho tuyển Anh và ông ấy xứng đáng với sự ghi nhận đó. Thật không đáng khi ông ấy bị mất việc".