Con hổ đực tên Beo sống ở Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn (Hà Nội) luôn gầm rú để thể hiện bản lĩnh của con đầu đàn. muốn bảo vệ các cá thể khác.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 1

Beo được cảnh sát môi trường bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn (Hà Nội) từ năm 2008. Khi đó nó nặng khoảng 50 kg, sức khỏe tốt.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 2

Beo được nhốt riêng vào lồng sắt kiên cố khoảng 40 m2, chia làm 3 ngăn, 2 ngăn trong cùng để ngủ, còn ngăn ngoài rộng hơn là nơi vui chơi, tắm rửa. Các nhân viên vệ sinh chuồng trại 2 lần vào sáng và chiều.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 3

Khi thấy nhân viên gọi tên, Beo tiến lại gần và húc nhẹ đầu vào thanh sắt thể hiện tình cảm. Nhưng khi có người lạ, Beo lập tức gầm rú liên hồi để chứng tỏ là con đầu đàn, luôn muốn bảo vệ những con hổ khác. "Nó đặc biệt phản ứng khi thấy nhiều người tới thăm", chị Trần Thị Thu Hằng, bác sĩ thú y nói.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 4

Bữa ăn của Beo được chia thành 2 bữa vào sáng khoảng 9-10h và chiều khoảng 16-17h, chủ yếu là thịt lợn, bò. Mỗi bữa, Beo ăn 2,5 kg thịt. Hiện nó nặng khoảng 1,5 tạ.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 5

Căn phòng nhỏ bên trong của Beo. Chị Hằng cho biết, Beo là bố của 20 con hổ khác đang nuôi ở trung tâm, vì vậy nó luôn thể hiện là con đầu đàn, sẵn sàng chống lại nếu kẻ khác xâm nhập vào lãnh địa.

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 6

Beo là một trong 36 cá thể hổ Đông Dương đang được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, cùng nhiều động vật khác như gấu, trăn, vượn...

Lanh chua rung xanh gao thet giua Thu do - Anh 7

Dù được nuôi nhưng bản tính hoang dã của hổ vẫn còn, Trung tâm treo biển cảnh báo mọi người không được dọa nạt, đến quá gần chúng, người tiếp xúc phải không có mùi bia rượu.

Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại.

Ngọc Thành - Phạm Hương - Theo VnExpress