Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 16/11, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đi thăm và chúc mừng gia đình các nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cho quá trình xây dựng, phát triển Thành phố và đất nước.

Thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo,” “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân cố giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu và thăm hỏi, chúc sức khỏe, tặng quà gia đình cố giáo sư.

Dẫn đầu đoàn, ông Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, nhấn mạnh giáo sư Trần Văn Giàu không chỉ là nhà cách mạng tiền bối mà còn là một nhà giáo điển hình, có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về triết học và sử học, để lại hơn 150 công trình khoa học với hàng vạn trang sách, ghi dấu ấn sâu sắc về sự cần mẫn, sáng tạo và tâm huyết của cố giáo sư với nền khoa học nước nhà.

Cuộc đời hoạt động cách mạng và hoạt động nghiên cứu khoa học của giáo sư Trần Văn Giàu gắn liền với những chặng đường phát triển của đất nước, đặc biệt có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của đất nước nói chung.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn gia đình và các thế hệ con cháu của giáo sư Trần Văn Giàu sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục cống hiến trí tuệ và công sức cho sự phát triển của Thành phố và đất nước.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe và chúc mừng phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Tấn Phát, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)