Sau khi bị cơn bão Katrina đổ bộ vào năm 2005, thành phố New Orleans (Mỹ) rơi vào cảnh hoang tàn mà cho tới ngày nay vẫn có hàng nghìn tòa nhà bị bỏ hoang.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 1

Leland Kent vừa là một nhiếp ảnh gia, lại mang trong mình đam mê với những gì hoang tàn, đổ nát, vậy nên anh đã dành nhiều năm để ghi lại hình ảnh về những tòa nhà bỏ hoang tại thành phố New Orleans.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 2

Đã 12 năm trôi qua kể từ sau trận bão lịch sử Katrina, nhưng thành phố New Orleans vẫn chưa thể vực dậy hoàn toàn, với khoảng 20.000 tòa nhà vẫn đang bị bỏ hoang.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 3

Với Kent, những phế tích này lại trở thành địa điểm lý tưởng đề tìm ra một vẻ đẹp tiềm ẩn, cho dù sàn nhà có ngập bùn ẩm thấp, tường bám rêu phong và ánh sáng mịt mùng chiếu qua những ô kính mờ đục vụn vỡ. Đây dường như là địa điểm hoàn hảo để quay một bộ phim kinh dị.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 4

Để có được những bức ảnh đẹp, Kent cũng từng đối mặt với nhiều nguy hiểm không thể biết trước khi bước vào những căn nhà bỏ hoang ở New Orleans. Đó có thể chỉ là những người vẽ graffiti, người vô gia cư, nhưng cũng có khi là những tên nghiện đang phê thuốc, thậm chí là một con rắn đen khổng lồ.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 5

Kent chia sẻ, anh thường cố gắng tìm kiếm chủ nhân của căn nhà để xin chụp ảnh, nhưng điều này là rất khó khăn, và anh thường tìm các đột nhập vào trong qua những khung cửa không khóa hay cửa sổ đã vỡ.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 6

Theo anh, những căn nhà ngày nay không cầu kỳ và hoa mỹ như những căn nhà được xây từ cả trăm năm trước, vậy nên dù có rủi ro và nguy hiểm, anh vẫn sẽ tiếp tục chụp những bức ảnh về phế tích thế này.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 7

Những cây cột được trạm trổ cầu kỳ tại sân sau Touro-Shakespeare.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 8

Vòi nước bị bao phủ bởi rêu.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 9

Phòng mổ trong hầm ngầm của bệnh viện Charity.

Lanh nguoi dot nhap thanh pho 'ma' bi sieu bao tan pha - Anh 10

Một căn nhà trong khu trại Algiers.

Theo Minh Châu/Dân Việt