Những nhược điểm: giá quá đắt, vết lõm chữ U trên màn hình, màn hình không sáng bằng Galaxy Note 8, camera trước chưa được cải tiến... là những điểm yếu của iPhone X mà Apple muốn "giấu nhẹm" đi.

Lat tay nhung nhuoc diem iPhone X ma Apple 'giau nhem' - Anh 1

Giá quá đắt

iPhone X bán ra với giá quá cao: giá 999 USD cho bản dung lượng 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB (nếu sử dụng dịch vụ AppleCare+ mất thêm 199USD).

Màn hình không sáng bằng Galaxy Note 8

Màn hình iPhone X có độ sáng tối đa là 625 nit, trong khi chỉ số này của "đối thủ" Galaxy Note 8 là 1.240 nit. Như vậy là màn hình iPhone X không sáng bằng "đối thủ".

Độ sáng màn hình đa số smartphone là 300 nit. Cho đến nay Galaxy Note 8 vẫn là chiếc smartphone màn hình sáng nhất.

Lat tay nhung nhuoc diem iPhone X ma Apple 'giau nhem' - Anh 2

Vết lõm chữ U trên màn hình

iPhone X thực sự hoàn hảo cho đến khi xem một đoạn video chạy trên iPhone X. Khi xem một video, sẽ có một phần cảnh quay bị mất do hình khuyết chữ U trên màn hình iPhone X, nơi đặt camera trước, camera hồng ngoại, máy chiếu và các cảm biến phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID và Animoji.

Điều này cũng xảy ra khi người dùng xem những bức hình toàn màn hình. Nhưng điều này không xảy ra với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Không còn nút Home

iPhone đã không có nút Back, giờ nút Home cũng bị bỏ đi nên việc sử dụng iPhone cũng hơi khác trước. Điều này khiến người dùng cảm thấy không quen và chắc chắn sẽ rất khó thích nghi.

Hiệu suất của iPhone X không tăng lên

Apple đang sản xuất iPhone X với 2 loại modem khác nhau (hai loại SKU khác nhau). Trong khi đó, các quốc gia khác nhau sử dụng các băng tần khác nhau cho các kết nối không dây, và khó có thể tương thích với tất cả.

Vì vậy, 2 chiếc iPhone cho các khu vực khác nhau không tương thích với nhau. Apple hiện đang cố gắng đa dạng hóa các nhà cung cấp modem của, sử dụng modem Qualcomm cho một số iPhone 7 và các modem của Intel cho iPhone ở những nơi khác.

Theo suy đoán, có lẽ iPhone X dùng modern của Qualcomm. Nếu như vậy thì không làm tăng hiệu suất cho iPhone hàng đầu của Apple.

Lat tay nhung nhuoc diem iPhone X ma Apple 'giau nhem' - Anh 3

Hỗ trợ sạc pin nhanh

iPhone X có chức năng sạc pin nhanh giống như iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nhưng cũng không có gì mới mẻ. Các đối thủ Android tầm trung trở lên đã có chức năng này từ lâu.

Hỗ trợ vệ tinh Galileo

iPhone được tích hợp mạng GPS do quân đội Mỹ và hỗ trợ Glonass - hệ thống vị trí vệ tinh của Nga năm 2011.

iPhone X cùng với iPhone 8 và 8 Plus là iPhone đầu tiên hỗ trợ Galileo - hệ thống vệ tinh mới của châu Âu, được đưa ra vào cuối năm 2016.

Apple cũng giới thiệu sự hỗ trợ cho QZSS để xác định vị trí tốt hơn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, sẽ khó khăn hơn nếu như bị mất iPhone.

Camera "tự sướng" không được cải tiến

Apple đã nói đến chức năng TrueDepth ở camera "tự sướng" của iPhone X để nhận dạng khuôn mặt mở khóa điện thoại và cho biểu tượng cảm xúc chuuyển động theo khuôn mặt nhưng thực ra camera không khác gì iPhone 7.

Hỗ trợ định dạng HEIF và HEVC

Không có gì ngạc nhiên khi Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển quốc tế (WWDC) hồi tháng 6, rằng các iPhone mới đều hỗ trợ định dạng HEIF mới (định dạng hình ảnh hiệu quả cao) và các định dạng HEVC (video nén hiệu suất cao).

Những cách lưu trữ hình ảnh và video mới sử dụng tính năng nén tốt hơn để bạn lưu trữ được nhiều hơn trong bộ nhớ. Với các định dạng mới, hy vọng sẽ không nhanh đầy bộ nhớ iPhone X 64 GB.

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN