Tối 18.5, tại nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VIII” với sự tham dự của các LĐLĐ quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hội thi do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tháng Công nhân” gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VIII” nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động về công tác bảo hộ lao động, tuyên truyền pháp luật về bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây còn là dịp để các công đoàn cơ sở có thể khơi dậy các hoạt động tích cực của công nhân lao động, khẳng định vai trò, trách nhiệm của công đoàn cơ sở trong công tác bảo hộ lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, góp phần hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

LDLD cac quan huyen TP. Da Nang tranh tai 'An toan ve sinh vien gioi lan thu VIII' - Anh 1

Hội thi có sự tham dự của 7 LĐLĐ quận huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Ảnh: Xuân Hậu

Tham gia với hội thi là 7 đội đến từ 7 công đoàn cơ sở: LĐLĐ quận Hải Châu, LĐLĐ quận Sơn Trà, LĐLĐ quân Ngũ Hành Sơn, LĐLĐ quận Thanh Khê, LĐLĐ quận Cẩm Lệ, LĐLĐ huyện Hòa Vang. Các đội thi đã trải qua 5 vòng thi bao gồm: Văn nghệ, xử lý tình huống, trắc nghiệm, ATVSV nhanh tay – nhanh trí, thao tác thực hành sơ cấp cứu.

LDLD cac quan huyen TP. Da Nang tranh tai 'An toan ve sinh vien gioi lan thu VIII' - Anh 2

Các đội thi tham gia phần thi trắc nghiệm. Ảnh: Xuân Hậu

Các đội tham gia hội thi đã thể hiện sự hiểu biết chuyên sâu về công tác bảo hộ, các quy định về bảo hiểm ở các phần thi và trả lời câu hỏi chính xác tuyệt đối.

Ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Trong sự phát triển của thành phố, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng sản xuất, nhiều doanh nghiệp mới ra đời. Để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển bền vững, đỏi hỏi người sử dụng lao động và người lao động cần thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ, đảm bảo cho người lao động làm việc trong môi trường an toàn. Với những ý nghĩa và mục đích trên Liên đoàn Lao động thành phố quyết định tổ chức hội thi này”.

LDLD cac quan huyen TP. Da Nang tranh tai 'An toan ve sinh vien gioi lan thu VIII' - Anh 3

Phần thi văn nghệ của một đơn vị. Ảnh: Xuân Hậu

Sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi với nhiều phần thi kịch tính, chương trình đã kết thục với giải Nhất thuộc về LĐLĐ quận Liên Chiểu, giải Nhì được trao cho LĐLĐ quận Sơn Trà. Đồng hạng Ba là LĐLĐ quận Hải Châu và LĐLĐ Thanh Khê.

LDLD cac quan huyen TP. Da Nang tranh tai 'An toan ve sinh vien gioi lan thu VIII' - Anh 4

Phần thi thao tác thực hành sơ cấp cứu của LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Xuân Hậu

Cũng tại hội thi, LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã trao 10 quà trị giá 10 triệu đồng cho các công nhân bị tai nạn lao động.

LDLD cac quan huyen TP. Da Nang tranh tai 'An toan ve sinh vien gioi lan thu VIII' - Anh 5

Ảnh: Xuân Hậu

THÙY TRANG - XUÂN HẬU