Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 sẽ được tổ chức ở Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô vào tối 29/9 với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ miền Bắc.

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được tổ chức với mong muốn mang đến một không gian để các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm lao động đã qua và hướng đến những hoạt động nghệ thuật mới, đầy sức sáng tạo, thẩm mĩ và văn minh trong thời gian tới.

Đây cũng là sự kiện được tổ chức với mong muốn, bày tỏ lòng thành kính biết ơn và tri ân tới những bậc tiền bối, sư phụ đi trước đã truyền nghề lại cho lớp hậu thế hôm nay, đúng với phong tục ngàn đời của dân tộc: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Ngoài ra, đây cũng là sự kiện để các nghệ sĩ có dịp sát lại cùng nhau, đoàn kết và gắn bó để phát triển.

Le gio To nghe san khau 2017 duoc to chuc o Cung Van hoa Huu nghi Viet Xo - Anh 1

Ban tổ chức cùng các nghệ sĩ tham gia họp báo Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay gồm 3 phần:

Phần 1 là lễ dâng hương, dâng hoa Tổ nghề sân khấu

Phần 2 là tri ân những nghệ sĩ cao tuổi có nhiều đóng góp cho nền sân khấu nước nhà và vinh danh những nghệ sĩ trẻ có nhiều đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm.

Phần 3 là chương trình nghệ thuật với chủ đề tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc.

Đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết: "Toàn bộ chương trình Lễ giỗ tổ năm nay sẽ đậm chất liệu âm nhạc dân gian với các loại hình biểu diễn như quan họ, ca trù, chèo...Các nghệ sĩ gạo cội sẽ kết hợp với nghệ sĩ, diễn viên trẻ".

Chương trình Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 29-9 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN