Tối nay 20-5, trên bầu trời Đà Nẵng tiếp tục rực sáng với màn biểu diễn pháo hoa của 2 đội khách là Nhật Bản và Thụy Sỹ, hứa hẹn sẽ mang đến điều kỳ diệu và cả những bí mật cho đêm "Thổ".

Trở lại với Đà Nẵng sau 4 năm, đội Nhật Bản sẽ tạo nên một vũ trụ với các tiểu hành tinh và những phi thuyền, đồng thời mời khán giả cùng khiêu vũ với âm nhạc và pháo hoa. Ngay trước thềm cuộc so tài đêm nay (20-5), ông Josh Kabasawa –đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản chia sẻ với chúng tôi về màn trình diễn có một không hai của đội.

Chia sẻ trước đêm nay, đội trưởng đội Nhật Bản cho biết họ chọn nhạc phẩm trong bộ phim mà mọi người đều biết, đó là “Star Wars”. Và màn pháo hoa của đội Nhật sẽ được bắt đầu với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian, những hành tinh và những chòm tinh vân. Tiếp đó, mọi người sẽ cảm nhận được sự đồng cảm giữa con người với con người qua những bông pháo trên nền nhạc chậm rãi.

"Nhật Bản có rất nhiều trận động đất lớn. Và sau mỗi thảm họa động đất là những mất mát, đau thương. Chúng tôi bắn pháo hoa để tưởng nhớ những người đã mất. Đó là văn hóa của chúng tôi", đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản, ông Josh Kabasawa nói.

Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2017: Bi an ki dieu cua dem 'Tho' - Anh 1

Và rồi, cảm xúc thay đổi. Âm nhạc sẽ chuyển sang những giai điệu samba. Những sóng pháo hoa sẽ dội liên tiếp lên bầu trời, và như muốn mời gọi mọi người cùng khiêu vũ với pháo hoa. Nhạc chậm lại, chủ đề của bài hát tiếp theo là sự cảm thông. Từng bông pháo đơn lẻ được bắn lên, rồi hai bông một. Khán giả sẽ cảm nhận được tình cảm từ tận sâu thẳm trái tim mình.

Đối với đội Thụy Sĩ, đã chuẩn bị giàn giáo được bố trí cao 4m, pháo hoa mới, kĩ thuật bắn hiện đại giúp tốc độ bắn pháo nhanh, bắn ra 21 hướng khác nhau… cùng với cốt truyện pháo hoa rất độc đáo, đội Thụy Sĩ cho biết họ sẽ “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa.

Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2017: Bi an ki dieu cua dem 'Tho' - Anh 2

Trong số các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn trong đêm Thổ, có sự xuất hiện đặc biệt của dàn nghệ sĩ đến từ nhà hát Cung đình Huế với trang phục truyền thống cùng 30 diễn viên của vũ đoàn Phương Việt sẽ kết hợp để làm nên một đại cảnh múa Tứ linh thật hoành tráng trên nền nhạc truyền thống. Màn múa giới thiệu những linh vật đặc sắc của văn hóa Việt đã được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng tới từng chi tiết thể hiện rõ sự hào hùng, mãnh liệt của tác phẩm.

Trong đêm Thổ, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ sẽ cùng 50 diễn viên múa của vũ đoàn Phương Việt qua phần trình diễn ca khúc “Đà Nẵng Nàng Tiên” được dàn dựng và thể hiện với một phong cách đầy trẻ trung, sôi động và hiện đại. Điểm nhấn trong phần trình bày này đó là khi Kasim Hoàng Vũ cháy hết mình trên sân khấu quê hương thì trên mặt sông Hàn, 20 mô hình nổi sẽ mở ra những biểu tượng đặc trưng thể hiện tinh thần Thổ, cùng với hệ thống pháo kỹ xảo để làm nên một màn biểu diễn độc đáo có một không hai.

Không khí rộn ràng đầy khí thế của đêm Thổ với những điều kỳ diệu và bí mật hấp dẫn về những câu chuyện kể bằng pháo hoa hứa hẹn một đêm Thổ tưng bừng, sôi động, hấp dẫn, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và du khách.

Quỳnh Dao