Khi vị khách vừa bước xuống xe, Trung tá Lê Hữu dự đã phát hiện tại chỗ ngồi có một gói ni lông nhỏ bên trong chứa 2 viên nén màu trắng nghi là thuốc lắc...

Đêm ngày 1, rạng sáng ngày 2/9/2013, tổ công tác đặc biệt Y1/141 do Trung tá CSGT Lê Hữu Dự chỉ huy nhận lệnh cắm chốt xử lý vi phạm tại ngã tư Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn. Khoảng 1h sáng ngày 2/9, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính chiếc taxi mang BKS 29A-820.20. Lúc này, trên xe có 1 lái xe cùng 3 hành khách (2 nam, 1 nữ).

Trong quá trình kiểm tra, lái xe đã xuất trình được đầy đủ GPLX cũng như Đăng ký xe nên tổ công tác đã mời 3 hành khách xuống xe để tiếp tục kiểm tra hành chính người và xe. Trung tá Lê Hữu Dự nhận thấy vị khách nam ngồi ở ghế phụ đằng trước có vẻ lúng túng và lập cập nên đã rất chú ý quan sát.

Khi người này vừa bước xuống xe, Trung tá Lê Hữu dự đã phát hiện tại chỗ ngồi có một gói ni lông nhỏ bên trong chứa 2 viên nén màu trắng nghi là thuốc lắc. Ngay lập tức, các đối tượng được tách riêng để khai thác.

Đối tượng Quân (giữa) tại cơ quan công an

Tài xế taxi cho hay mình vừa nhận chở 3 vị khách trên từ quán bar Next top trên đường Hoàng Minh Giám và khi tổ công tác 141 kiểm tra thì thấy người khách ngồi cạnh vứt một gói nhỏ ra ghế. Trong khi đó, 2 vị khách còn lại cũng cho biết mình chỉ là bạn xã giao về cùng đường nên ngồi chung taxi.

Về phần đối tượng nghi là tàng trữ ma túy, sau một hồi đấu tranh, người này cũng đã thừa nhận 2 viên nén trên là thuốc lắc y mua về dùng. Người này còn khai rằng có tổng cộng 4 viên nhưng lúc ở trên bar đã dùng 2 viên nên giờ người vẫn “bay”.

Từ lời khai của đối tượng và các nhân chứng, Trung tá Lê Hữu Dự đã chỉ đạo lực lượng lập hồ sơ bàn giao toàn bộ các đối tượng cùng lái xe và tang vật để CAP sở tại tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Theo biên bản bàn giao, đối tượng tàng trữ ma túy tên là Nguyễn Quân, sinh năm 1989, HKTT tại Hoài Đức, Hà Nội.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Hội những người "phát cuồng" vì 141.

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng