PNO - Đang chuẩn bị lên cao trào, bỗng dưng người phụ nữ phá lên cười hoặc khóc hu hu như lên đồng. Vấn đề này là gì và phải giải thích ra sao? Đó là nội dung được đề cập trong phần hỏi đáp sau đây trên báo Huffington Post.

Ảnh minh họa: internet

Câu hỏi:

Tôi đang có một mối quan hệ thật tuyệt vời. Có điều tôi thắc mắc là người phụ nữ của tôi đôi khi cười hoặc khóc không thể kiểm soát được trong lúc chúng tôi “giao ban”. Xin chuyên gia cho tôi một lời giải thích.

Trả lời:

Debby Herbenick, chuyên gia tình dục tại Trung tâm Thúc đẩy sức khỏe sinh sản thuộc Đại học Indiana (Mỹ) và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng ở Mỹ có tựa đề Sex made easy (tạm dịch “Tình dục dễ dàng”), có nói: “Sex là một sự kiện về thần kinh và xúc cảm”. Hay nói một cách khác, nó rất căng thẳng và cả trần trụi.

Các nghiên cứu cho thấy một phản xạ về cảm xúc có thể do tác động của các hormone, khi bạn đang trong “những ngày ấy” hoặc đang có những lo sợ về mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên, không ai biết mình rõ hơn chính bản thân mình. Vì vậy, nếu bạn và cả người phụ nữ của mình cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy trò chuyện cởi mở với nhau để tìm hiểu vấn đề. Nếu cảm thấy vấn đề đó cần sự hỗ trợ của chuyên gia, hãy cùng đến gặp một chuyên gia trị liệu.
Trong đời sống tình dục, có những vấn đề chúng ta không thể bỏ qua, và chuyện “bỗng dưng muốn khóc” hoặc “muốn cười” này có khi khiến bản thân và đối tác cảm thấy khó chịu và điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi. Cố gắng giải quyết vấn đề sớm nhất có thể là điều bạn nên làm.

THẢO QUÂN