Ngờ đâu, sáng sớm hôm sau vừa ngủ dậy thì thấy dưới nhà kèn trống đám ma inh ỏi , Nhung vội vã ra xem thì giật bắn mình khi thấy bức ảnh thờ của mình đặt trên quan tài

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nhung phải đi làm kiếm tiền từ rất sớm. Trong thời gian đó, cô đã quen và cưới Đức, 1 anh chàng công nhân thậm chí còn nghèo hơn Nhung, nhưng cô không dám mơ sẽ quen được 1 người giàu có mà chỉ mong 2 vợ chồng sẽ cùng nhau làm ăn.

Sau khi cưới nhau, Nhung theo chồng về quê làm ăn, nhưng vì công việc ở quê không có, lương công nhân của Đức lại không đủ nuôi 2 vợ chồng. Vì thế, Nhung nói với chồng quyết định lên Hà Nội làm ô sin nhưng khi đó Đức nói:

-Muốn đi đâu thì đi phải đẻ 1 đứa con cái đã.

Nghe theo kế hoạch của chồng, Nhung cố gắng gượng 1 thời gian, sau khi mang thai và sinh được 1 đứa con gái, Nhung giao cho ông bà nội chăm sóc còn mình thì lên thành phố kiếm tiền. Nhưng trước khi đi, chồng cô nói:

-Mỗi tháng ở nhà tôi đảm nhiệm việc nuôi con, còn cô cứ dồn tiền lại để sau này xây cái nhà còn có chỗ mà tiếp đón bạn bè, chứ bọn nó chê quá rồi.

Nhung gật đầu đồng ý, từ đó cô lên Hà Nội làm việc, thỉnh thoảng Nhung lại về quê thăm chồng con và 10 lần như 1 chồng cô đều dặn rất kỹ:

-Nhớ để dành tiền xây nhà đấy, tôi đã cá cược với đám bạn thân chậm nhất là 10 năm nữa, tôi sẽ xây ngôi nhà 3 tầng cho chúng nó lóa mắt.

Nhung giật mình:

-Anh máu thế, đến lúc đó không biết có kiếm nổi 1 căn nhà nhỏ không chứ đừng nói đến 3 tầng.

Đức nghe vợ nói vậy nổi điên:

-Phải được, cô làm việc cho đàng hoàng, ăn tiêu ít thôi, không mang được tiền về thì liệu hồn với tôi.

Thấy chồng nói nghiêm túc, Nhung cũng sợ hãi nên phải lao động gấp mấy lần bình thường để đáp ứng yêu cầu của chồng.

Đúng 10 năm sau, gom được 1 số vốn, Nhung khăn gói về quê định mở cửa hàng kinh doanh quần áo. Vừa về đến cừa thì Đức chạy ra đón ngay lấy túi của vợ và nói:

-Sao? Về hẳn rồi đúng không? Tiền đâu? Bao nhiêu?

Mẹ chồng Nhung đứng bên trong cũng tò mò ngó ra xem thế nào, thấy vậy Nhung định thử lòng nhà chồng, cô lôi ra 1 sấp 10 triệu đưa cho Đức:

-Chỉ dành dụm được bấy nhiêu thôi, lương ít mà trên thành phố thì mọi thứ đắt đỏ nên em đã cố gắng hết sức mà không được bao nhiêu.

Đức giật lấy số tiền rồi đếm, đếm đi đếm lại cũng chỉ được 10 triệu làm anh giận tím mặt, lúc đó mẹ chồng liền nói với ra:

-Đúng là…vô phúc, đi làm 10 năm mà đem về 10 triệu, con cái thì vứt ở nhà cho thân già này chăm còn mình thì ăn chơi nhảy múa trên thành phố.

Len Ha Noi lam o sin 10 nam, ve chi dua chong 10 trieu de thu long - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói, Nhung không phản ứng gì, nhưng thấy chồng cũng lẳng lặng vào nhà, cứ nghĩ anh không còn quá quan trọng chuyện tiền bạc rồi nên cô cũng vui vui.

Ngờ đâu, sáng sớm hôm sau vừa ngủ dậy thì thấy dưới nhà kèn trống đám ma inh ỏi , Nhung vội vã ra xem thì giật bắn mình khi thấy bức ảnh thờ của mình đặt trên quan tài. Cô kéo chồng lại:

-Chuyện gì thế này?

Đức liền hất tay vợ ra nói:

-Tôi đã thề nếu 10 năm sau không xây được nhà 3 tầng thì sẽ cho cô chết, cô đi làm 10 năm mang về 10 triệu tin được không? Tôi chờ đợi chục năm chỉ để có ngôi nhà khoe với bạn bè mà cô thì trên thành phố tiêu xài hoang phí, hay là cô..cô cho trai rồi? Có phải cô bồ bịch không?

Nhung tức giận:

-Anh điên à anh Đức.

-Thôi, đúng là như vậy rồi, nếu thế tôi cho cô vào quan tài luôn.

Vừa nói Đức vừa dí cổ vợ vào quan tài còn mẹ chồng ngồi bên thì không can ngăn câu nào.

Nhung dùng hết sức vùng vằng rồi chạy lên gác, 1 phút sau cô quay xuống và bất ngờ ném túi tiền xuống trước mặt chồng và mẹ chồng:

-Thứ các người cần là cái này đúng không? Tôi chỉ thử mẹ con anh thôi, không ngờ, các người thật tàn nhẫn, giờ thì..tôi sẽ ôm con cùng với số tiền này bỏ đi.

Đức thấy tiền thì sáng mắt định giật lấy chiếc túi nhưng Nhung đã nhanh tay kéo lại:

-Cô dám..

Mẹ chồng lúc đó thay đổi thái độ:

-Con dâu à, con hiểu nhầm rồi, có gì từ từ nói, vợ chồng có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu chứ.

Lúc đó, Nhung cười khẩy nhưng cô không biết phải giải quyết việc này thế nào, dù cô có muốn thì Đức cũng không để cô đi dễ dàng, hơn nữa, bản thân Nhung cũng muốn dĩ hòa vi quý, càng muốn giữ lại hạnh phúc gia đình.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội